Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu trục xuất các tay súng IS nước ngoài

VOV.VN - Ngày 11/11, Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt đầu hồi hương các tù nhân là thành viên tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Theo người phát ngôn Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ Ismail Catakli, 3 chiến binh là công dân Mỹ, Đức, Đan Mạch bị trục xuất vào hôm nay (11/11). 7 tay súng là công dân Đức sẽ bị trục xuất vào ngày 14/11. Ngoài ra, 11 tay súng là công dân Pháp sẽ bị trục xuất trong thời gian tới.   

Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu trục xuất các tay súng IS nước ngoài. Ảnh: Reuters

Trước đó, Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ từng cho biết, hiện nước này đang giam khoảng 1.200 thành viên nhóm Nhà nước Hồi giáo là người nước ngoài. Và trong chiến dịch quân sự vừa qua tại miền Bắc Syria, nước này đã bắt giữ thêm 287 tay súng. Lâu nay, Thổ Nhĩ Kỳ luôn chỉ trích việc các nước phương Tây từ chối hồi hương công dân từng đứng trong hàng ngũ của nhóm Nhà nước Hồi giáo tại Syria và Iraq bằng cách tước quốc tịch của những phần tử này. Anh đã tước quốc tịch của hơn 100 công dân tham gia các nhóm thánh chiến ở nước ngoài./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Chi phí của chính phủ Mỹ trong cuộc chiến của Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria

VOV.VN - Các lực lượng tấn công người Kurd ở Syria hiện nay chính là kết quả của những đầu tư trước đó của Mỹ cho việc chống phá Tổng thống Syria Assad.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ thăm Mỹ: Hàng loạt nút thắt cần được tháo gỡ

VOV.VN - Hàng loạt nút thắt chưa được tháo gỡ trong quan hệ giữa 2 nước cho thấy trọng trách nặng nề trong chuyến thăm Mỹ của Tổng thống Erdogan lần này.

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không rút quân khỏi Syria trước khi người Kurd rút lui

VOV.VN - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan ngày 8/11, tuyên bố quân đội nước này sẽ không rời khỏi Syria trước khi người Kurd rút toàn bộ khỏi khu vực biên giới.

Tin cùng chuyên mục