Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 283 người tình nghi là thành viên IS

VOV.VN - Người phát ngôn chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ 2/11 cho biết, cảnh sát nước này bắt giữ 66 người vì nghi ngờ những người này là thành viên IS.

Chiến dịch diễn ra tại 25 tỉnh, thành phố trên hầu khắp lãnh thổ của Thổ Nhĩ Kỳ, nâng tổng số bị bắt giữ hơn một tuần qua lên 283 người. Tuyên bố còn cho biết, trong số những người bắt giữ có 96 người là công dân Thổ Nhĩ Kỳ và 187 người nước ngoài, tuy nhiên, danh sách quốc tịch cụ thể những người nước ngoài bị bắt giữ chưa được tiết lộ.

tho nhi ky bat giu 283 nguoi tinh nghi la thanh vien is hinh 1
Hàng nghìn người tuần hành mang theo ảnh Mustafa Kemal Ataturk, lãnh đạo lập quốc của Thổ Nhĩ Kỳ, trong dịp kỷ niệm 94 năm Ngày Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ 29/10/2017. (Ảnh: EPA)

Theo thống kê, từ năm 2015 đến nay, lực lượng IS đã tiến hành một số vụ tấn công khủng bố đẫm máu ở Thổ Nhĩ Kỳ, khiến khoảng 300 người thiệt mạng.

Song song với việc tổ chức các chiến dịch truy quét lực lượng khủng bố ở sâu trong nội địa, kể từ tháng 8/2016 đến nay, Thổ Nhĩ Kỳ còn đẩy mạnh các cuộc tấn công vào những nhóm vũ trang ở khu vực biên giới tiếp giáp với Syria nhằm quét sạch những kẻ khủng bố khỏi lãnh thổ nước này./.

Đặng Thùy/VOV-Trung tâm Tin Theo Bangkok Post
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ngất ngây trước nhan sắc quyến rũ của phụ nữ đẹp Kazakhstan
VOV.VN - Đất nước Kazakhstan ở Trung Á không chỉ có cảnh sắc thiên nhiên đẹp. Đây còn là “miền mỹ nhân”, với nhiều phụ nữ sở hữu vẻ đẹp Á-Âu.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x