Thổ Nhĩ Kỳ đáp trả các lệnh trừng phạt của Mỹ

VOV.VN - Tổng thống Erdogan đã ban hành một quyết định đóng băng các tài sản của Bộ trưởng Tư pháp và Bộ trưởng Nội vụ Mỹ tại Thổ Nhĩ Kỳ.

PC_Article_AfterShare_1

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ - Recep Tayyip Erdogan ngày hôm nay (4/8) nói rằng, sẽ đóng băng tài sản của Bộ trưởng Tư pháp và Bộ trưởng Nội vụ Mỹ tại Thổ Nhĩ Kỳ để đối phó với các lệnh trừng phạt của Mỹ gần đây.

Ông Erdogan nhấn mạnh, các hành động của Mỹ đối với các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ liên quan đến linh mục người Mỹ Andrew Brunson là không phù hợp với một đối tác chiến lược và thiếu tôn trọng Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong một động thái đáp trả mới nhất, Tổng thống Erdogan đã ban hành một quyết định đóng băng các tài sản của Bộ trưởng Tư pháp và Bộ trưởng Nội vụ Mỹ tại Thổ Nhĩ Kỳ, đồng thời tăng cường những phát biểu chống lại Mỹ và nói rằng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không nhượng bộ về sự độc lập của tư pháp.

tho nhi ky dap tra cac lenh trung phat cua my hinh 1
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan tuyên bố sẽ đóng băng tài sản của Bộ trưởng Tư pháp và Bộ trưởng Nội vụ Mỹ tại Thổ Nhĩ Kỳ.
(Ảnh: Reuters)
Trước đó, Mỹ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Bộ trưởng Tư pháp Thổ Nhĩ Kỳ Abdelhamid Gul và Bộ trưởng Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ Suleiman Sweileh vì liên quan tới vụ giam giữ linh mục Brunson.

PC_Article_Middle

Phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders cho rằng, hai bộ trưởng này đã đóng một vai trò quan trọng trong việc bắt giữ ông Brunson vào năm 2016. Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết trong một tuyên bố chính thức rằng, việc giam giữ bất hợp pháp ông Brunson của các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ là hoàn toàn không thể chấp nhận. Tổng thống Donald Trump đã nhiều lần nói rõ rằng Mỹ hy vọng Thổ Nhĩ Kỳ thả ông Brunson ngay lập tức./.

Ngọc Thạch/VOV- Bureau
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bão tuyết làm đảo lộn cuộc sống ở Đông Nam nước Mỹ
VOV.VN - Đợt bão tuyết lớn trong 2 ngày cuối tuần vừa qua gây ảnh hưởng lớn tới giao thông và làm đảo lộn cuộc sống của người dân ở khu vực Đông Nam nước Mỹ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x