Thổ Nhĩ Kỳ đưa hàng trăm xe quân sự qua biên giới Syria

Thổ Nhĩ Kỳ đưa hàng trăm xe quân sự qua biên giới Syria

VOV.VN - Tình hình ở Idlib vẫn căng thẳng do các phiến quân chống chính phủ vẫn tiếp tục tấn công quân đội và dân thường Syria bất chấp lệnh ngừng bắn.

Al-Arabiya ngày 2/2 đưa tin, một số lượng lớn xe quân sự thuộc Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã đi vào lãnh thổ Syria từ cửa khẩu biên giới Kafrlosin. Các đoàn xe này đang di chuyển hướng tới Aleppo và Idlib.

tho nhi ky dua hang tram xe quan su qua bien gioi syria hinh 1
Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ tuần tra chung ở thị trấn Manbij của Syria ngày 1/1/2018. Ảnh: AP

Thông tin được đưa ra trong bối cảnh trước đó, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cáo buộc Syria vi phạm lệnh ngừng bắn trong khu vực, đồng thời cảnh báo Ankara có thể tiến hành một chiến dịch quân sự nếu các động thái của chính quyền Syria trong khu vực không nhanh chóng chấm dứt.

Syria đã tiến hành một chiến dịch quân sự trong khu vực Idlib ngày 19/12/2019 và kiểm soát được một số thành phố trong tỉnh trước khi lệnh ngừng bắn có hiệu lực vào ngày 12/1/2020. Tuy nhiên, những kẻ khủng bố vẫn tiếp tục tiến hành các cuộc tấn công khiến 40 quân nhân Syria thiệt mạng và 80 người khác bị thương trong tuần trước, khiến lực lượng chỉnh phủ phải khôi phục chiến dịch.

Phần lớn khu vực giảm căng thẳng ở Idlib, một trong 4 khu vực an toàn được thiết lập theo thỏa thuận đạt được trong cuộc đàm phán Astana hồi tháng 5/2017, hiện đang nằm trong sự kiểm soát của nhóm Hayat Tahrir al-Sham (trước đây là Mặt trận Nusra)./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close