Thổ Nhĩ Kỳ đưa quân tiếp viện đến biên giới với Syria

Thổ Nhĩ Kỳ đưa quân tiếp viện đến biên giới với Syria

VOV.VN - Sáng 16/2, quân tiếp viện của Thổ Nhĩ Kỳ đã đến biên giới với Syria, trong khi một đoàn hơn 50 xe tải quân sự của Mỹ cũng đã rời Iraq đến Syria.

Thổ Nhĩ Kỳ đang đẩy mạnh việc gửi quân tiếp viện tới Syria, sau khi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan tuyên bố, quyết tâm loại bỏ lực lượng Syria khỏi các trạm quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib vào cuối tháng 2. Ông Erdogan nhấn mạnh sẽ làm mọi thứ cần thiết để chống lại quân đội Syria, bao gồm cả việc sử dụng các phương tiện trên bộ và trên không.

tho nhi ky dua quan tiep vien den bien gioi voi syria hinh 1
Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở phía Bắc Syria. Ảnh: Getty

Trong khi đó, cùng ngày 16/2, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cùng các nhóm vũ trang đối lập đã tấn công các địa điểm thuộc quân đội Syria ở vùng nông thôn phía Bắc Aleppo. Các nguồn tin của Syria cũng cho biết, đây là một phần trong chiến dịch hỗ trợ cho lực lượng đối lập ở vùng nông thôn phía Tây Aleppo của Thổ Nhĩ Kỳ. Trước đó, các cuộc đối đầu giữa lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã giết chết 14 nhân viên quân sự Thổ Nhĩ Kỳ trong những ngày gần đây. Quân đội Syria đã tiến hành một chiến dịch quân sự với sự hỗ trợ của Nga tại tỉnh Idlib.

Trong động thái liên quan, một nguồn tin an ninh Iraq cho biết, vào Chủ nhật, một đoàn xe quân sự của Mỹ gồm hơn 50 xe tải đã rời Iraq đến Syria. Sự dịch chuyển quân sự này diễn ra trong bối cảnh các cuộc tấn công ngày càng gia tăng đối với lợi ích của Mỹ ở Iraq và khu vực Trung Đông.

Những diễn biến này khiến dư luận khu vực lo ngại bùng nổ cuộc chiến mới trên đất Syria trong những ngày tới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close