Thổ Nhĩ Kỳ không kích vào miền bắc Iraq

VOV.VN - Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ngày 18/9 đã tấn công đáp trả vào miền bắc Iraq sau khi 5 binh sĩ nước này thương vong do bị các chiến binh người Kurd tấn công. 

Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, hai binh sĩ nước này đã thiệt mạng và một người khác bị thương sau khi các tay súng người Kurd bắn tên lửa vào một căn cứ quân sự ở miền bắc Iraq.

Ngay sau đó, máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ đã không kích một ngôi làng ở phía đông bắc Erbil vào rạng sáng và gây ra thiệt hại nghiêm trọng. Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng lượng công nhân người Kurd (PKK) mà nước này coi là nhóm khủng bố đã thực hiện vụ tấn công này.

Trong nhiều tuần qua, Thổ Nhĩ Kỳ đã liên tục tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào các tay súng PKK ở miền bắc Iraq. Tháng 6 vừa qua nước này đã thực hiện một cuộc tấn công mặt đất mang tên "Móng vuốt của hổ" vào sâu trong lãnh thổ của Iraq. Trong một tuyên bố riêng, Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ cho biết các hoạt động bên trong lãnh thổ nước này hai tháng qua đã tiêu diệt 71 tay súng PKK và bắt giữ 38 người liên quan./.

Ngọc Thạch/VOV-Cairo

Viết bình luận

Tin liên quan

Iraq: các nhà ngoại giao Anh bị tấn công

VOV.VN - Đại sứ quán Anh tại thủ đô Iraq ngày 15/9 cho biết, một cuộc tấn công bằng thiết bị nổ vừa nhằm vào các xe ngoại giao của Anh ở Baghdad.

3 quả tên lửa rơi gần sân bay quốc tế Baghdad (Iraq)

VOV.VN - Các nguồn tin an ninh Iraq đêm 6/9, cho biết, ba quả tên lửa đã rơi xuống sân bay quốc tế Baghdad nhưng không tiết lộ về thương vong và thiệt hại.

Tổng thống Trump và Lầu Năm Góc tính rút thêm quân ở Iraq

VOV.VN - Tổng thống Trump và Lầu Năm Góc có kế hoạch sẽ rút thêm quân ở Iraq từ 5.200 xuống còn 3.500 binh lính, một quan chức quốc phòng cấp cao nhận định với Fox News.

Tin cùng chuyên mục