Thổ Nhĩ Kỳ không sát cánh cùng quốc gia nào trong vấn đề Syria

VOV.VN - Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sẽ không sát cánh cùng với bất cứ quốc gia nào có ảnh hưởng ở Syria và chính sách của Ankara cũng khác so với Iran, Nga và Mỹ.

Tuy nhiên, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không do dự hợp tác với bất cứ quốc gia nào để bảo vệ “những nguyên tắc đúng đắn” ở Syria. Đây là khẳng định của thứ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Bekir Bozdag đưa ra trước báo giới ngày 16/4 nhằm phản ứng trước bình luận của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron trước đó nói rằng, sự ủng hộ của Thổ Nhĩ Kỳ đối với các vụ không kích của phương Tây vào Syria cho thấy Thổ Nhĩ Kỳ đang “xa cách” Nga.

tho nhi ky khong sat canh cung quoc gia nao trong van de syria hinh 1
Thứ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Bekir Bozdag. Ảnh: Turkey Purge

Ngày 14/4, liên quân 3 nước Mỹ, Pháp, Anh đã tiến hành chiến dịch không kích đồng loạt vào nhiều địa điểm tại thủ đô Damascus của Syria và gần thành phố Homs mà các nước này cho rằng đang tàng trữ và sản xuất vũ khí hóa học.

Các nước phương Tây cáo buộc chính quyền Syria đứng sau vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học ngày 7/4 tại thị trấn Douma ở Syria. Trong khi đó, Nga và Syria nhiều lần bác bỏ các cáo buộc trên là không đúng sự thật và cho rằng vụ việc tại Douma là một kế hoạch được dàn dựng của phương Tây để tiếp tục can thiệp vào Syria./.

Hồng Nhung/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...
PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tổng thống Trump lần đầu trao Huân chương Tự do
VOV.VN - Tổng thống Donald Trump lần đầu trao Huân chương Tự do 2018 cho 7 cá nhân có đóng góp quan trọng vào ngày 16/11 tại Nhà Trắng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x