Thổ Nhĩ Kỳ sẽ đáp trả bất kỳ mối đe dọa nào từ phía Tây Syria

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ đáp trả bất kỳ mối đe dọa nào từ phía Tây Syria

VOV.VN - Thổ Nhĩ Kỳ ngày 17/1 cảnh báo sẽ đáp trả ngay lập tức bất kỳ mối đe dọa nào từ phía Tây Syria có thể gây tổn hại đến đất nước hoặc người dân nước này.

Trong một tuyên bố, Hội đồng An ninh quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ nêu rõ, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không cho phép thành lập “một đội quân khủng bố” dọc theo biên giới. Đây được xem là phản ứng mạnh mẽ của nước này trước thông báo của Liên quân quốc tế do Mỹ đứng đầu về ý định thành lập lực lượng gồm 3 nghìn quân, trong đó nòng cốt sẽ là những binh sĩ trước đây của Lực lượng dân chủ Syria, một liên minh đối lập gồm đa số là người Kurd.

tho nhi ky se dap tra bat ky moi de doa nao tu phia tay syria hinh 1
Xe tăng của Thổ Nhĩ Kỳ tới căn cứ quân sự tại thị trấn Reyhanli, gần biên giới với Syria ngày 17/1. Ảnh: Reuters

Hội đồng An ninh quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ cũng yêu cầu thu hồi ngay  lập tức tất cả các loại vũ khí đã cấp cho các chiến binh người Kurd ở Syria, đồng thời đề nghị chính phủ mở rộng lệnh tình trạng khẩn cấp được áp đặt kể từ sau âm mưu đảo chính bất thành hồi năm 2016.

Thổ Nhĩ Kỳ coi các tay súng dân quân người Kurd tại Syria, thuộc Đơn vị bảo vệ nhân dân, thành phần chính của Lực lượng dân chủ Syria là một nhánh của đảng Công nhân người Kurd (PKK). Đây là một phong trào đòi ly khai của người Kurrd tại Thổ Nhĩ Kỳ và bị nước này xếp vào danh sách các tổ chức khủng bố./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close