Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục đưa lính đánh thuê tới Libya

Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục đưa lính đánh thuê tới Libya

VOV.VN - Theo Đài quan sát Syria, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục đưa khoảng 400 lính đánh thuê từ Syria tham gia các hoạt động quân sự ở Libya.

Đài quan sát Syria cho biết các binh sĩ này được huấn luyện tại các trại bên trong lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ và sau đó đưa tới Libya cùng các máy bay chiến đấu để ủng hộ lực lượng chính phủ đoàn kết dân tộc Libya.

tho nhi ky tiep tuc dua linh danh thue toi libya hinh 1
Xe quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ ở Libya (Ảnh: Getty)

Số lượng lính đánh thuê được Thổ Nhĩ Kỳ đưa tới Libya hiện nay khoảng 15.300, trong đó khoảng 5.000 đã trở về Syria. Đáng chú ý trong số lính đánh thuê này có khoảng 300 trẻ em trong độ tuổi từ 14 đến 18 và được tuyển mộ để chiến đấu ở Libya. Theo đài quan sát có 400 lính đánh thuê đã đến Libya như một cái cớ để xâm nhập vào châu Âu bất hợp pháp thông qua Italia. 

Trong một diễn biến liên quan, Tổng thống Algeria Abdel Majid Taboun bày tỏ lo ngại rằng tình hình ở Libya có thể vượt quá kịch bản Syria và lặp lại cảnh Somalia nếu khủng bố và lính đánh thuê vẫn tiếp tục. Tổng thống Algeria nhấn mạnh tầm quan trọng của một giải pháp cuối cùng do nội bộ người Libya tự quyết. Cuộc khủng hoảng ở Libya không còn là mối lo ngại đối với riêng nước này mà là mối lo của các nước láng giềng và khu vực./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close