Thổ Nhĩ Kỳ tự tin với chiến dịch quân sự tại Idlib

VOV.VN - Phát biểu tại một cuộc họp báo, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ - Tayyip Erdogan bày tỏ tin tưởng, chiến dịch quân sự này sẽ thành công.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ - Tayyip Erdogan ngày hôm qua (8/10) cho biết, nước này đang triển khai thỏa thuận với Nga và Iran nhằm giảm bạo lực ở tỉnh Idlib của Syria.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, ông Erdogan bày tỏ tin tưởng, chiến dịch quân sự này sẽ thành công.

tho nhi ky tu tin voi chien dich quan su tai idlib hinh 1
Xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ tiến về phía Syria. Ảnh: NBC News.
Trước đó, ngày 7/10, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ thông báo lực lượng nổi dậy Syria được sự hậu thuẫn của lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ triển khai 1 chiến dịch quân sự tại Idlib. Phần lớn tỉnh này hiện nằm dưới sự kiểm soát của nhóm tay súng thuộc liên minh thánh chiến Hayat Tahrir al-Sham - HT) tại Syria.

Idlib là một trong 4 khu vực giảm leo thang mà các nước gồm Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ đã nhất trí thiết lập ở phía Tây Syria sau nhiều năm xung đột. Tuy nhiên, nhóm phiến quân Mặt trận al-Nusra hiện kiểm soát tỉnh này vẫn tuyên bố sẽ tiếp tục chống lại quân đội Chính phủ Syria và đồng minh.

Đây là khu vực cuối cùng tiến hành thiết lập vùng giảm leo thang song vấp phải sự kháng cự mạnh của nhóm thánh chiến Hayat Tahrir al-Sham./. 

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khán giả Myanmar chen lấn xô đẩy để chụp hình, tiếp cận Á hậu Huyền My
VOV.VN - Cuối tuần vừa qua, người đẹp Huyền My đã quay trở lại Myanmar để quảng bá cho bộ phim "Cầu mây" (Bridge of Clouds) mà cô tham gia diễn xuất.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x