Thổ Nhĩ Kỳ và Nga hỗ trợ giải quyết khủng hoảng ở Libya

Thổ Nhĩ Kỳ và Nga hỗ trợ giải quyết khủng hoảng ở Libya

VOV.VN - Thổ Nhĩ Kỳ và Nga đã tích cực phối hợp hỗ trợ giải quyết cuộc khủng hoảng ở Libya và ngăn chặn sự leo thang bạo lực ở quốc gia Bắc Phi này.

Ngày 14/6, Nga đã hoãn chuyến thăm của Bộ trưởng Ngoại giao Sergei Lavrov và Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu tới Thổ Nhĩ Kỳ để đàm phán về tình hình Libya.

tho nhi ky va nga ho tro giai quyet khung hoang o libya hinh 1
Nga và Thổ Nhĩ Kỳ hoãn đàm phán về Libya. Ảnh: Getty

Mặc dù vậy, hai bên vẫn đang tích cực thảo luận ở cấp thứ trưởng quốc phòng và ngoại giao để hỗ trợ cho Libya dưới sự hướng dẫn của Tổng thống hai nước. Hai bên vẫn giữ liên lạc để phối hợp ngừng bắn càng sớm càng tốt và tiến hành các cuộc đàm phán giữa các bên ở Libya thông qua đối thoại chính trị và kinh tế dưới sự bảo trợ của Liên Hợp Quốc, phù hợp với kết quả của hội nghị quốc tế ở Berlin.

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã điện đàm về hồ sơ Libya và bày tỏ mối quan ngại về sự leo thang bạo lực ở quốc gia châu Phi này. Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục hỗ trợ quân sự cho các dân quân trung thành với chính phủ của thủ tướng Fayez al-Sarraj. Trong khi đó Nga phản đối sự can thiệp quân sự này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close