Thổ Nhĩ Kỳ xem xét kéo dài sắc lệnh tình trạng khẩn cấp

Thổ Nhĩ Kỳ xem xét kéo dài sắc lệnh tình trạng khẩn cấp

VOV.VN - Hội đồng An ninh Quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ hôm 28/9 đề xuất kéo dài sắc lệnh tình trạng khẩn cấp được ban bố sau cuộc đảo chính ngày 15/7 vừa qua.

Hãng thông tấn nhà nước Anadolu (Thổ Nhĩ Kỳ) đưa tin, Hội đồng An ninh quốc gia đã nhóm họp tại thủ đô Ankara dưới sự điều hành của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan và đưa ra các tuyên bố liên quan đến cuộc đảo chính, chính sách về Syria của Thổ Nhĩ Kỳ, cuộc chiến chống khủng bố.

tho nhi ky xem xet keo dai sac lenh tinh trang khan cap hinh 1
Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.

Hội đồng An ninh quốc gia cũng đề xuất kéo dài sắc lệnh tình trạng khẩn cấp sau thời hạn 3 tháng đầu tiên. Theo Hiến pháp Thổ Nhĩ Kỳ, sắc lệnh tình trạng khẩn cấp có thể được ban bố trong thời hạn tối đa là 6 tháng. Cơ quan này cũng tuyên bố ngày 15/7 là “Ngày của Dân chủ và Tự do”, khẳng định sự cần thiết phải thiết lập “vùng không có khủng bố” và “vùng cấm bay” ở miền bắc Syria.

Cũng trong ngày hôm qua (28/9), Bộ trưởng Tư pháp Thổ Nhĩ Kỳ Bekir Bozdag cho biết, nước này cần phải xây dựng thêm nhiều tòa án mới để xử lý hàng nghìn cáo trạng liên quan đến cuộc đảo chính, trong bối cảnh số người bị bắt giữ đến nay đã lên tới 32.000 người./.

Theo Reuters, Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close