“Thờ ơ” với vaccine, 56 người tử vong vì cúm tại Hy Lạp

VOV.VN - Theo các chuyên gia y tế Hy Lạp, việc không tiêm phòng vaccine đầy đủ, đặc biệt tại những nhóm người có nguy cơ cao khiến tỉ lệ tử vong cao hơn.

Trung tâm phòng chống bệnh dịch tại Hy Lạp thông báo có 56 người tại nước này tử vong do nhiễm cúm trong mùa cúm năm nay. Hiện có 61 bệnh nhân vẫn đang được điều trị tích cực, trong đó có nhiều trẻ em.

Ảnh minh họa: Getty.

Các chuyên gia y tế Hy Lạp cho rằng, việc không tiêm phòng vaccine đầy đủ, đặc biệt tại những nhóm người có nguy cơ cao khiến tỉ lệ tử vong cao hơn. Theo đó, 8 trong số 10 người tử vong do cúm gần đây không được tiêm vaccine và những người này đều có tiền sử vấn đề về sức khỏe trước đó.

Giáo sư Sotiris Tsiodras thuộc Trung tâm phòng chống dịch bệnh Hy Lạp nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiêm vaccine phòng cúm: “Khi bệnh dịch xảy ra, chúng tôi đã khuyến cáo người dân cần đi tiêm vaccine, thậm chí ở giai đoạn muộn của bệnh dịch. Nếu bạn không tiêm vaccine, nguy cơ nhiễm cúm cao hơn, đặc biệt đối với  nhóm người có nguy cơ cao. Chúng tôi ước tính chỉ có 30-40% nhóm có nguy cơ cao tiêm vaccine”.

Chính phủ Hy Lạp cũng đã cung cấp khoảng 50.000 liều vaccine tới các bệnh viện trên khắp cả nước. Dự kiến mùa cúm năm nay sẽ kết thúc vào tháng 4.

Mùa cúm 2017-2018 tại Hy Lạp ghi nhận 42 trường hợp tử vong do cúm, giảm so với 108 trường hợp của mùa cúm 2016-2017./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Trung Quốc sa thải 6 quan chức cấp cao sau bê bối vaccine

VOV.VN - Công ty sản xuất vắc xin Trường Sinh bị cáo buộc làm giả dữ liệu về vaccine dại và sản xuất vaccine kém chất lượng cho trẻ sơ sinh.

Quan chức quản lý thị trường Trung Quốc bị cách chức vì bê bối vaccine

VOV.VN - Phó Chủ nhiệm Ủy ban quản lý thị trường quốc gia Trung Quốc vừa bị miễn nhiệm do liên quan tới vụ bê bối vaccine làm rúng động nước này.

Trung Quốc kỷ luật một số quan chức do liên quan bê bối vaccine

VOV.VN - Việc làm giả hồ sơ và sản xuất vaccine kém chất lượng của công ty Trường Sinh (tại tỉnh Cát Lâm) ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người dân.

Trung Quốc xử lý 17 cán bộ trong vụ vaccine quá hạn

VOV.VN - Vụ bê bối vaccine bại liệt quá hạn tại huyện Kim Hồ, tỉnh Giang Tô một lần nữa gióng lên hồi chuông về việc quản lý và sử dụng vaccine ở Trung Quốc.

Bê bối Vaccine ở Trung Quốc: Xử phạt hành chính một loạt lãnh đạo

VOV.VN -Ngày 11/12, công ty nghiên cứu kỹ thuật sinh học Trường Sinh ra thông báo về các quyết định xử phạt của Ủy ban giám sát chứng khoán Trung Quốc.

Tin cùng chuyên mục