Thỏa thuận thế kỷ sẽ thất bại

Thỏa thuận thế kỷ sẽ thất bại

VOV.VN - Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas hôm thứ Bảy tái tuyên bố rằng thỏa thuận thế kỷ mà Tổng thống Mỹ Donald Trump dự định đưa ra sẽ thất bại.

Ông Abbas nói rằng người Palestine dù là cá nhân hay chính thức sẽ không tham dự Hội thảo kinh tế Manama (Bahrain) vào ngày 25-26/6 tới. Tuyên bố của ông Abbas đưa ra tại hội nghị Phong trào Fatah để thảo luận về các hồ sơ xung quanh vấn đề Palestine, trong đó có Hội nghị Bahrain và các bước để giải quyết vấn đề này, cũng như thỏa thuận thế kỷ của Mỹ.  

thoa thuan the ky se that bai hinh 1
Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas và Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AP)

Trong một diễn biến liên quan, phía Mỹ cho biết kế hoạch hòa bình Trung Đông của Tổng thống Donald Trump sẽ dựa trên nguyên tắc nền kinh tế là trên hết. Kế hoạch mới kêu gọi thành lập một quỹ đầu tư toàn cầu để hỗ trợ nền kinh tế của người Palestine, các quốc gia Ả Rập lân cận và xây dựng một hành lang nối liền Bờ Tây và Dải Gaza trị giá 5 tỷ USD. 

Kế hoạch này bao gồm 179 dự án cơ sở hạ tầng và kinh doanh. Cố vấn Nhà Trắng Jared Kouchner cho biết hôm thứ Bảy rằng giai đoạn đầu tiên của kế hoạch sẽ cung cấp 50 tỷ đô la đầu tư vào các lãnh thổ của Palestine, Ai Cập, Jordan và Lebanon./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close