Thông điệp liên bang của Tổng thống Nga khiến Mỹ và Đức lo ngại

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Đức Angela Merkel đã bày tỏ lo ngại đối với việc Nga khoe các loại vũ khí hạt nhân của mình.

Cuộc điện đàm của Tổng thống Donald Trump và thủ tướng Merkel được thực hiện ngày 1/3 sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin đọc Thông điệp liên bang đầu tiên của mình trong năm, qua đó tiết lộ một số vũ khí hạt nhân của Nga.

Tổng thống Putin cũng cảnh báo việc sử dụng bất kỳ vũ khí hạt nhân nào đối với các đồng minh của Nga sẽ được coi là một cuộc tấn công hạt nhân đối với Nga và sẽ được đáp trả thích đáng.

thong diep lien bang cua tong thong nga khien my va duc lo ngai hinh 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin đọc Thông điệp liên bang.
(Ảnh: Ria Novosti)
Theo phát ngôn viên chính phủ Đức, Tổng thống Trump và Thủ tướng Merkel đã đặc biệt lo ngại về phát biểu của tổng thống Putin cũng như ảnh hưởng tiêu cực đối với các nỗ lực quốc tế nhằm kiểm soát vũ khí. Hai bên cũng thảo luận vấn đề Syria và nhất trí rằng nghị quyết của Hội đồng bảo an Liên Hợp quốc về lệnh ngừng bắn 30 ngày phải được thực hiện ngay lập tức.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tổng thống Trump ngày 2/3 cũng đã có cuộc điện đàm về vấn đề Syria với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Thông báo của Điện Elysee cho biết, Tổng thống Macron cam kết sẽ phối hợp với Washington để có biện pháp đáp trả cứng rắn nếu chứng minh được việc sử dụng vũ khí hóa học làm dân thường thiệt mạng ở Syria. Cả hai cũng nhất trí rằng chính phủ Syria, Iran và Nga cần tiến hành ngay thỏa thuận ngừng bắn ở Syria./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Phạm Huân/VOV-Washington
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cầu thủ U22 Thái Lan đạp thẳng chân vào mặt tuyển thủ U22 Việt Nam
VOV.VN - Cầu thủ Kittitach Pranithi của U22 Thái Lan đạp thẳng chân vào Nguyễn Hữu Thắng bên phía U22 Việt Nam nhưng không phải nhận thẻ đỏ.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds