Bắc Kinh rực rỡ đón Năm mới 2019

Thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc) rực rỡ đón năm mới 2019

VOV.VN - Các trung tâm thương mại và khu vui chơi luôn tấp nập và tràn ngập không khí đón Năm mới với nhiều hình thức mua sắm ưu đãi

Cũng như nhiều thành phố lớn khác trên thế giới, ngay từ trước Noel, đường Trường An, trục phố chính của Bắc Kinh và các trung tâm thương mại lớn đã giăng đèn kết hoa, rực rỡ sắc màu để chào đón Năm mới 2019.

bac kinh ruc ro don nam moi 2019 hinh 1
bac kinh ruc ro don nam moi 2019 hinh 2

Do những ngày này, nhiệt độ ở thủ đô Bắc Kinh vào buổi tối luôn xuống dưới -100C, nên không có nhiều các hoạt động ngoài trời được tổ chức tới khuya, song các trung tâm thương mại và khu vui chơi luôn tấp nập và tràn ngập không khí đón Năm mới với nhiều hình thức mua sắm ưu đãi và lễ hội ánh sáng kết hợp với các hoạt động biểu diễn âm nhạc.

Ngoài ra, trong những ngày nghỉ, nhiều công viên và điểm du lịch ở thủ đô Bắc Kinh đã và sẽ tổ chức gần 20 hoạt động văn hóa mang chủ điểm mùa đông và khoảng 30 hoạt động vui chơi, triển lãm khác, để đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí trong những ngày nghỉ Năm mới của đông đảo người dân và khách du lịch.

bac kinh ruc ro don nam moi 2019 hinh 3
bac kinh ruc ro don nam moi 2019 hinh 4

Đặc biệt, năm 2022, Trung Quốc sẽ đăng cai tổ chức Thế Vận Hội mùa đông tại hai thành phố Bắc Kinh và Trương Gia Khẩu, trong đó Bắc Kinh sẽ là nơi tổ chức tất cả các môn thi đấu trên băng. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Trung Quốc đăng cai tổ chức Thế Vận Hội mùa đông, do vậy các môn thể thao trên băng tuyết như trượt băng ngoài trời và trong nhà, trượt tuyết, lăn bóng trên tuyết, chạy xe trên tuyết..., đang trở thành chủ đề chính cho các hoạt động vui chơi từ trước Noel cho đến sau Tết âm lịch tại đây)./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close