Thủ đô Jakarta (Indonesia) chuẩn bị kỉ niệm 492 năm ngày thành lập

Thủ đô Jakarta (Indonesia) chuẩn bị kỉ niệm 492 năm ngày thành lập

VOV.VN - Ngày mai (22/6), thành phố Jakarta, Indonesia tổ chức kỉ niệm 492 năm ngày thành lập (22/6/1527-21/6/2019).

Lễ kỉ niệm sẽ diễn ra trong ba ngày từ ngày 22-24/6 với chủ đề: "Bộ mặt mới". Thủ đô Jakarta những năm gần đây chú trọng xây dựng cơ sở hạ tầng. Chỉ trong vòng 5 năm trở lại, Jakarta đã khoác lên mình bộ áo mới. Một đường tàu điện ngầm cao tốc dài 16 km nối trung tâm thành phố với khu vực phía Nam góp phần hiện thực hoá giấc mơ  sau hơn 35 năm về một đô thị hiện đại, giải toả cơn ác mộng ác tắc giao thông của thủ đô đã đi vào hoạt động.

thu do jakarta (indonesia) chuan bi ki niem 492 nam ngay thanh lap hinh 1
Tượng đài Monas, biểu tượng của thủ đô Jakarta.

Hệ thống cầu vượt trên cao và đường hầm dành cho người đi bộ, nối các điểm trung chuyển của phương tiện công cộng, đã được xây dựng ở nhiều nơi và sẽ tiếp tục được xây dựng một cách đồng bộ trong thời gian sắp tới. Những vỉa hè được chú trọng xây dựng với mục đích trở thành những vỉa hè thân thiện không chỉ với người dân đi bộ mà còn với những người khuyết tật. Các nhà ga, bến xe, bến tàu, các công trình công cộng đều có khu vực thông minh và thân thiện với người khuyết tật.

Thị trưởng thành phố Jakarta, ông Anies Baswedan cho biết: "Chủ đề lễ kỉ niệm 492 thành phố Jakarta là "Bộ mặt mới". Chủ đề này nhằm mục đích tuyên truyên với người dân không chỉ sự thay đổi của thành phố trong thời gian qua mà còn là quan niệm, cách nghĩ mới cho tương lai sau này. Bộ mặt thành phố Jakarta sẽ còn tiếp tục được thay đổi. Chúng ta cần phải thay đổi cả cách suy nghĩ và hành động, hướng tới thành phố thông minh, xanh sạch. Người dân sẽ đi bộ nhiều hơn trên những vỉa hè rộng hơn, công viên sẽ trở thành công viên dành cho các hoạt động chứ không phải chỉ là nơi để ngắm cảnh”.

Vào ngày kỉ niệm, dự kiến sẽ có nhiều hoạt động diễn ra, trong đó nhấn mạnh việc xây dựng nền kinh tế sáng tạo và nghệ thuật thông qua các hội chợ và các chương trình biểu diễn nghệ thuật ở các sân khấu lớn. Một lễ Carnaval Jakarta cũng sẽ diễn ra trong dịp này./.

Từ Indonesia

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Có nên dồn tiền mua vàng lúc này?

VOV.VN - Theo một số chuyên gia, giá vàng hiện tăng cao và có thể tăng trong trung, dài hạn nên người dân không nên đầu tư vàng “lướt sóng”.

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close