Moscow (Nga) giám sát sự đi lại của cư dân để hạn chế lây lan Covid-19

Thủ đô Moscow (Nga) giám sát dân đi lại để hạn chế lây lan Covid-19

VOV.VN - Thủ đô Moscow, Nga sẽ áp dụng hệ thống giấy phép nhằm giám sát và quản lý sự đi lại của cư dân trong thời gian áp dụng lệnh phong tỏa một phần.

Thị trưởng Moscow (Nga), ông Sergei Sobyanin hôm qua (10/4) thông báo, tuần tới, thành phố sẽ bắt đầu áp dụng hệ thống giấy phép nhằm giám sát và quản lý sự đi lại của cư dân trong thời gian áp dụng lệnh phong tỏa một phần nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

moscow (nga) giam sat su di lai cua cu dan de han che lay lan covid-19 hinh 1
Moscow (Nga) sẽ cấp phép cho những người được phép di chuyển. Ảnh minh họa: TASS.

Trong bài phát biểu trên truyền hình, Thị trưởng Moscow cho biết, giấy phép sẽ được áp dụng theo từng giai đoạn, ban đầu sẽ tập trung cấp giấy phép cho người đi làm.

“Vẫn còn nhiều câu hỏi về giấy phép. Việc cấp giấy phép cho sự di chuyển là gây thêm bất tiện và những hạn chế khó tránh khỏi. Nhưng khi chúng ta bàn về tính mạng và sức khỏe của cộng đồng, chúng ta không còn sự lựa chọn nào khác. Đặc biệt khi ta chứng kiến, không phải ai cũng tuân thủ lệnh hạn chế đi lại.

Tuần tới chúng tôi sẽ áp dụng cơ chế giấy phép đi lại. Theo đó, giao đoạn đầu sẽ cấp cho người đi làm, giai đoạn 2 là cho các mục đích khác và thứ ba (nếu cần) sẽ cấp phép cho sự di chuyển giữa các quận ở Moscow”, ông  Sergei Sobyanin nói.

Cư dân ở thủ đô Moscow được khuyến cáo ở trong nhà trừ khi phải ra ngoài mua thực phẩm hoặc đến các cơ sở chăm sóc y tế. Tuy nhiên, hôm qua (10/4) cảnh sát cho biết đã bắt giữ, phạt tiền 400 người phớt lờ lệnh phong tỏa. Nga đến nay ghi nhận tổng cộng 11.917 ca mắc Covid-19 và đã có 94 ca tử vong./.

Trần Nga/VOV1 (Biên dịch)

Theo Reuters

 

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close