Thủ đô Washington của Mỹ kéo dài lệnh phong tỏa thêm gần 1 tháng

Thủ đô Washington của Mỹ kéo dài lệnh phong tỏa thêm gần 1 tháng

VOV.VN - Thị trưởng thủ đô Washington của Mỹ thông báo sẽ kéo dài lệnh phong tỏa, vốn sẽ hết hiệu lực vào thứ Sáu tới, thêm gần 1 tháng.

Thị trưởng Washington Muriel Bowser cho biết, lệnh phong tỏa sẽ được kéo dài tới ngày 8/6 do thủ đô Washington chưa đạt được tất cả các tiêu chí về mở cửa trở lại. Theo bà Bowser, một trong các tiêu chí quan trọng để mở cửa trở lại đó là số ca nhiễm mới phải giảm liên tục trong vòng 14 ngày, tuy nhiên, xu hướng này ở thủ đô Washington mới chỉ đạt được trong 4 ngày.

Bà Bowser cũng cho biết Washington đã đáp ứng được một số tiêu chí quan trọng khác như khả năng xét nghiệm cho những nhóm người cần thiết bao gồm những người có triệu chứng, nhân viên y tế, người lao động thiết yếu, và những người có tiếp xúc gần với nguồn bệnh.

thu do washington cua my keo dai lenh phong toa them gan 1 thang hinh 1
Một trong các tiêu chí quan trọng để mở cửa trở lại đó là số ca nhiễm mới phải giảm liên tục trong vòng 14 ngày, tuy nhiên, xu hướng này ở Washington mới chỉ đạt được trong 4 ngày. (Ảnh: Reuters)

Thị trưởng Bowser cho biết đã tham vấn với Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Các bệnh truyền nhiễm quốc gia cũng như sẽ nghiên cứu các dữ liệu cần thiết để đưa ra các quyết định tiếp theo. Theo bà Bowser, lệnh phong tỏa có thể sẽ được gỡ bỏ sớm hơn thời hạn hoặc tiếp tục kéo dài tùy theo tình hình thực tế./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close