Thủ đô Washington của Mỹ kéo dài lệnh phong tỏa thêm gần 1 tháng

VOV.VN - Thị trưởng thủ đô Washington của Mỹ thông báo sẽ kéo dài lệnh phong tỏa, vốn sẽ hết hiệu lực vào thứ Sáu tới, thêm gần 1 tháng.

Thị trưởng Washington Muriel Bowser cho biết, lệnh phong tỏa sẽ được kéo dài tới ngày 8/6 do thủ đô Washington chưa đạt được tất cả các tiêu chí về mở cửa trở lại. Theo bà Bowser, một trong các tiêu chí quan trọng để mở cửa trở lại đó là số ca nhiễm mới phải giảm liên tục trong vòng 14 ngày, tuy nhiên, xu hướng này ở thủ đô Washington mới chỉ đạt được trong 4 ngày.

Bà Bowser cũng cho biết Washington đã đáp ứng được một số tiêu chí quan trọng khác như khả năng xét nghiệm cho những nhóm người cần thiết bao gồm những người có triệu chứng, nhân viên y tế, người lao động thiết yếu, và những người có tiếp xúc gần với nguồn bệnh.

Một trong các tiêu chí quan trọng để mở cửa trở lại đó là số ca nhiễm mới phải giảm liên tục trong vòng 14 ngày, tuy nhiên, xu hướng này ở Washington mới chỉ đạt được trong 4 ngày. (Ảnh: Reuters)

Thị trưởng Bowser cho biết đã tham vấn với Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Các bệnh truyền nhiễm quốc gia cũng như sẽ nghiên cứu các dữ liệu cần thiết để đưa ra các quyết định tiếp theo. Theo bà Bowser, lệnh phong tỏa có thể sẽ được gỡ bỏ sớm hơn thời hạn hoặc tiếp tục kéo dài tùy theo tình hình thực tế./.

Viết bình luận