Thu giữ 19 bức họa nổi tiếng thất lạc
Mới đây, các nhà chức trách tại Italia đã tìm thấy tổng cộng 19 bức tranh mất tích của các danh họa Van Gogh, Picasso, Monet và một số danh họa nổi tiếng khác.
Theo ước tính của giới chuyên môn, số tranh nói trên trị giá vào khoảng 100 triệu euro.
Cơ quan điều tra đã theo dõi một vài đối tượng khả nghi và phát hiện những bức tranh nổi tiếng này đang bị cất giấu rất kỹ. Nhân vật “sở hữu” trái phép số tang vật quý giá này là Calisto Tanzi, cựu chủ tịch CLB bóng đá Parma đòng thời là người sáng lập hãng thực phẩm khổng lồ một thời Parmalat. Khi Parmalat phá sản vào năm 2003 với món nợ 14 tỷ euro, ông chủ Tanzi đã bị quy vào tội lường gạt.
Trước khi hãng thực phẩm Parmalat sụp đổ, tin đồn về việc Tanzi bí mật sở hữu một bộ sưu tập các bức họa giá trị đã xuất hiện. Dĩ nhiên Tanzi liên tục lên tiếng phủ nhận.
Sau khi cơ quan điều tra tìm thấy tang vật được “gửi nhờ” tại nhà một người bạn của mình, Tanzi đã phải thừa nhận./.