Thủ lĩnh của IS bị tiêu diệt trong cuộc không kích tại Afghanistan

VOV.VN - Lực lượng Mỹ tại Afghanistan thông báo đã tiêu diệt 4 cố vấn cấp cao và 1 thủ lĩnh của IS trong một cuộc không kích ở phía đông Afghanistan.

Lực lượng Mỹ tại Afghanistan ngày 30/7 thông báo, 4 cố vấn cấp cao cùng 1 thủ lĩnh của tổ chức nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã bị tiêu diệt trong cuộc không kích tại tỉnh Kunar, phía đông Afghanistan.

Tướng John Nicholson, Tư lệnh Lực lượng Mỹ ở Afghanistan tuyên bố sẽ đẩy mạnh chiến dịch chống IS. Ảnh: THX/TTXVN
Lực lượng Mỹ phối hợp với quân đội nước sở tại đã không kích và tiêu diệt thủ lĩnh Abu Sayid cùng 4 cố vấn của IS là Sheik Ziaullah, Mulawi Hubaib, Haji Shirullah, Assadullah ngày 11/7 vừa qua. Những đối tượng này đều đóng vai trò quan trọng trong lực lượng IS tại Afghanistan.

Ông John Nicholson, chỉ huy lực lượng Mỹ tại Afghanistan cho biết, Mỹ sẽ tiếp tục đẩy mạnh các chiến dịch tấn công cho đến khi loại bỏ hoàn toàn IS tại Afghanistan.

Trong 1 năm qua, hàng trăm phần tử và nhiều chỉ huy của IS đã bỏ mạng trong các hoạt động chung của quân đội Afghanistan cùng liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu./. 

Viết bình luận

Tin liên quan

Thủ lĩnh IS bị tiêu diệt tại Afghanistan

VOV.VN - Việc thủ lĩnh này bị tiêu diệt có thể cho thấy thất bại lớn của tổ chức tại Kunar và các tỉnh thành lân cận khác.

Lầu Năm góc khẳng định lãnh đạo IS ở Afghanistan đã bị tiêu diệt

VOV.VN -Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ Dana White cho biết các thành viên khác của IS cũng bị tiêu diệt trong cuộc tấn công hôm 11/7.

Tổ chức IS vẫn có thể trỗi dậy mạnh mẽ nếu không “trị” tận gốc

VOV.VN - IS liên tiếp thua nhưng vẫn còn khá mạnh. Các phe nhóm ở Iraq và Syria cần hợp tác trị dứt điểm “căn bệnh” này và ngăn ngừa điều kiện nuôi dưỡng nó.

Tin cùng chuyên mục