Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên bất ngờ thăm Nga

VOV.VN - Hiện truyền thông Triều Tiên chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào trước thông tin bất ngờ về chuyến thăm của giới chức ngoại giao nước này tới Nga.

Hãng tin Kyodo của Nhật Bản dẫn nguồn tin từ Đại sứ quán Nga ở Bình Nhưỡng cho biết, Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son Hui ngày 18/11 có chuyến thăm tới Nga, được cho là nhằm mục đích thảo luận về những nỗ lực đàm phán hướng tới đạt được một thỏa thuận giữa Mỹ và Triều Tiên.

Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son Hui. Ảnh: Reuters

Hiện truyền thông Triều Tiên chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào trước thông tin bất ngờ về chuyến thăm của giới chức ngoại giao nước này tới Nga.

Chuyến công du của Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son Hui tới Nga lần này diễn ra chỉ vài ngày sau khi Triều Tiên tuyên bố nước này từ chối đề xuất nối lại đàm phán của Mỹ, trong bối cảnh sắp đến hạn chót mà Triều Tiên đặt ra để Mỹ thể hiện lập trường linh hoạt hơn trong đàm phán hạt nhân. Hồi tháng 4 năm nay, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố cho Mỹ thời gian đến hết năm để thay đổi lập trường, nếu không Triều Tiên sẽ tìm một "hướng đi mới".

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 17/11 cũng thúc giục nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un "hành động nhanh chóng" để đạt một thỏa thuận với Mỹ./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Ông Trump bất ngờ bảo vệ đối thủ trước chỉ trích từ phía Triều Tiên

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Trump đã lên tiếng bảo vệ đối thủ, cựu Phó Tổng thống Joe Biden trước những chỉ trích của truyền thông Triều Tiên.

Mổ xẻ các giai đoạn phát triển của quân đội Triều Tiên

VOV.VN - Tư duy chiến lược quân sự của Triều Tiên khá phức tạp, khiến giới phân tích phương Tây có thể phải vò đầu bứt tai phán đoán về quân đội nước này.

Tổng thống Trump gợi ý về cuộc gặp tiếp theo với lãnh đạo Triều Tiên

VOV.VN - Dòng tweet gợi ý của ông Trump xuất hiện chỉ vài giờ sau khi Mỹ và Hàn Quốc thông báo quyết định hoãn tập trận chung sắp tới giữa hai nước.

Tin cùng chuyên mục