Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ từ chức theo yêu cầu của Tổng thống Trump

Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ từ chức theo yêu cầu của Tổng thống Trump

VOV.VN - Thứ trưởng John Rood, người từng phản đối việc giữ lại khoản viện trợ quân sự cho Ukraine, đã từ chức theo yêu cầu của Tổng thống Donald Trump.

Ông John Rood, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng phụ trách chính sách, là quan chức cấp cao mới đây nhất có liên quan đến vấn đề Ukraine bị buộc phải từ chức sau khi Tổng thống Trump được Thượng viện tuyên vô tội trong phiên xét xử luận tội.

Tuy nhiên, CNN dẫn các nguồn tin nói rằng, Thứ trưởng Rood bất đồng với Nhà Trắng trong nhiều vấn đề, chứ không chỉ riêng việc giữ lại khoản viện trợ cho Ukraine và điều đó khiến ông mất lòng Tổng thống Trump.

thu truong quoc phong my tu chuc theo yeu cau cua tong thong trump hinh 1
Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ John Rood. Ảnh: CNN

“Theo những gì tôi được biết từ Bộ trưởng Esper, ngài đề nghị tôi từ chức Thứ trưởng Bộ Quốc phòng phụ trách chính sách. Các quan chức cấp cao trong chính quyền được Tổng thống bổ nhiệm luôn phục vụ vì sự hài lòng của Tổng thống, và vì thế, như ngài đã đề nghị, tôi xin từ chức và đơn từ chức có hiệu lực từ ngày 28/2/2020”, ông Rood viết trong thư gửi Tổng thống Trump đề ngày 19/2.

Thông tin này sau đó đã được Tổng thống Trump xác nhận trên Twitter.

“Tôi muốn gửi lời cám ơn John Rood vì đã phục vụ đất nước của chúng ta, và chúc ông suôn sẻ với công việc trong tương lai”, ông Trump nói, đồng thời chia sẻ thông tin từ Bloomberg News trong đó nói rằng, Rood “phải đối mặt với các sức ép từ chức từ những người đã mất niềm tin vào khả năng của ông trong việc thực hiện các chương trình của Tổng thống Trump”.

Thư ký báo chí Bộ Quốc phòng Alyssa Farah cho biết quan chức cấp cao James Anderson sẽ đảm nhận các trách nhiệm của Thứ trưởng Rood cho tới khi người thay thế chính thức được Tổng thống bổ nhiệm./.

Theo CNN

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close