Thứ trưởng Triều Tiên đi Trung Quốc và Nga tham vấn ngoại giao

Thứ trưởng Triều Tiên đi Trung Quốc và Nga tham vấn ngoại giao

VOV.VN - Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son Hui hôm 4/10 đã rời Bình Nhưỡng bắt đầu chuyến thăm tới Trung Quốc.

Đây được cho là động thái ngoại giao chuẩn bị cho chuyến thăm của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tới Bình Nhưỡng vào ngày cuối tuần này.

thu truong trieu tien di trung quoc va nga tham van ngoai giao hinh 1
Bà Choe Son Hui. Ảnh: The Times.

Trong một đoạn băng video do Hãng thông tấn chính thức của Triều Tiên KCNA công bố, bà Choe đã có mặt tại sân bay quốc tế Bình Nhưỡng vào tối 4/10 với một vài quan chức của Bộ ngoại giao Triều Tiên.

Hãng tin này cũng cho biết, Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên sẽ tới Bắc Kinh để thảo luận với các quan chức Trung Quốc, sau đó tới Moscow để tham vấn với các nhà ngoại giao Nga cũng như sẽ tham dự vào một cuộc gặp 3 bên Triều Tiên – Trung Quốc và Nga. Tuy nhiên, thời gian cụ thể của các cuộc gặp vẫn chưa được tiết lộ.

Chuyến đi của Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên diễn ra trong bối cảnh Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo chuẩn bị có chuyến thăm đến Bình Nhưỡng vào cuối tuần này để thảo luận với Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un về vấn đề phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên.

Nhà Trắng gọi chuyến đi của Ngoại trưởng Mỹ tới Triều Tiên là “bước tiến tích cực” bất chấp những nghi ngại tiêu cực từ phía Triều Tiên. Ngoài Bình Nhưỡng, Ngoại trưởng Mỹ cũng sẽ có lịch trình tới Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc trong chuyến công du này./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close