Thứ trưởng Y tế Malaysia bị phạt vì vi phạm lệnh phong tỏa chống Covid-19

VOV.VN -Ông Ghazali bị tòa án tuyên phạt sau khi các bức ảnh tụ tập ăn uống cùng những người khác tại Lenggong hôm 18/4 được đăng tải trên mạng xã hội.

Thứ trưởng Bộ Y tế Malaysia Noor Azmi Ghazali và thành viên Hội đồng điều hành bang Perak Razman Zakaria ngày 28/4 đã bị tòa tuyên phạt 1.000 RM (325 USD) vì vi phạm Sắc lệnh kiểm soát đi lại (MCO) nhằm ngăn chặn dịch Covid-19.

Bức ảnh ông Ghazali tụ tập ăn uống tại Lenggong hôm 18/4. Ảnh: Twitter

Ông Ghazali và Zakaria cùng 13 người khác bị Tòa án Gerik, bang Perak tuyên phạt sau khi các bức ảnh họ tụ tập ăn uống tại Lenggong hôm 18/4 được đăng tải trên mạng xã hội. Theo The Star, những người này trước đó đã thị sát một khu vực bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 vì các mục đích xã hội.

Trước buổi tụ tập ăn uống này, Thứ trưởng Y tế và Ghazali và ông Zakaria đã tới thăm bệnh viện Lenggong để kiểm tra công tác chuẩn bị của địa phương trước dịch Covid-19.

Các bức ảnh những người này tụ tập ăn uống được đăng tải trên trang Facebook của ông Noor Amzi Ghazali, nhưng sau đó đã bị xóa vì vấp phải sự chỉ trích mạnh mẽ từ cộng đồng mạng.

Ông Ghazali sau đó đã lên tiếng xin lỗi vì vi phạm các quy định về phòng chống dịch.

“Vấn đề đã kết thúc. Tôi sẽ cố gắng không mắc phải sai lầm này thêm một lần nào nữa và sẽ thận trọng hơn. Tôi muốn gửi lời xin lỗi chân thành tới mọi người và cám ơn những người đã ủng hộ tôi”, ông Ghazali nói với các phòng viên bên ngoài tòa án ngày 28/3.

“Tôi sẽ tuân thủ pháp luật của đất nước. Tôi sẽ cố gắng hơn nữa để đảm bảo chất lượng y tế tốt nhất cho người dân Malaysia” ông nói thêm.

Tính đến ngày 27/4, Malaysia ghi nhận hơn 5.700 ca mắc Covid-19.

Kể từ khi MCO có hiệu lực ngày 18/3, đã có hơn 20.000 người bị bắt giữ vì vi phạm sắc lệnh.

Thứ trưởng Y tế Noor Azmi không phải là chính khách duy nhất vi phạm MCO. Thứ trưởng bộ Phát triển nông thôn Abdul Rahman Mohamad cũng bị cáo buộc đã tổ chức buổi tiệc sinh nhật tại nhà riêng đầu tháng này, khi các bức ảnh về sự kiện được đăng tải trên mạng xã hội./.

Viết bình luận