Thủ tướng Abe: Nhật Bản và Trung Quốc nên hợp tác chống dịch Covid-19

Thủ tướng Abe: Nhật Bản và Trung Quốc nên hợp tác chống dịch Covid-19

VOV.VN - Ủy viên Bộ Chính trị Trung Quốc cũng khẳng định, nếu 2 nước cùng nỗ lực, nhất định 2 bên sẽ giành chiến thắng trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Hôm nay, Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo đã có buổi tiếp ông Dương Khiết Trì, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Văn phòng Ủy ban Công tác Ngoại sự Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc – đang có chuyến thăm tới Tokyo. Tại cuộc hội đàm, Thủ tướng Abe Shinzo khẳng định, Nhật Bản và Trung Quốc nên hợp tác trong cuộc chiến chống lại dịch Covid-19.

“Ngay bây giờ, Trung Quốc và Nhật Bản đang phải đối mặt với thời điểm khó khăn để có biện pháp đối phó với dịch bệnh do virus SARS-CoV-2 gây ra. Tôi nghĩ vào thời điểm khó khăn như thế này, Nhật Bản và Trung Quốc nên hợp tác để đạt được những kết quả tích cực và cùng nhau vượt qua”, Thủ tướng Abe nói.

thu tuong abe: nhat ban va trung quoc nen hop tac chong dich covid-19 hinh 1
Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo. Ảnh: Getty.

Về phần mình, Ủy viên Bộ Chính trị Trung Quốc, ông Dương Khiết Trì cũng khẳng định, nếu 2 nước cùng nỗ lực, nhất định 2 bên sẽ giành chiến thắng trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Hiện, Nhật Bản là một trong những quốc gia có số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 cao bên ngoài Trung Quốc đại lục, với hơn 200 trường hợp; trong khi số người tử vong là 5. Con số này chưa bao gồm những người trên tàu du lịch Nhật Bản Diamond Princess.

Ngoài việc hợp tác trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, Thủ tướng Nhật Bản và nhà ngoại giao cấp cao Trung Quốc cũng khẳng định chuyến thăm Nhật Bản tới đây của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có ý nghĩa rất quan trọng  trong việc thúc đẩy mối quan hệ giữa 2 nước.

Trước khi hội kiến Thủ tướng Nhật Bản, ông Dương Khiết Trì cũng đã gặp Ngoại trưởng Nhật Bản Toshimitsu Motegi để thảo luận sâu hơn về công tác chuẩn bị cho chuyến thăm này./.

Nguồn: Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close