Thủ tướng Ấn Độ đóng tài khoản cá nhân trên Weibo

Thủ tướng Ấn Độ đóng tài khoản cá nhân trên Weibo

VOV.VN - Tối 1/7, tất cả các hình ảnh, dòng trạng thái, hay bình luận Thủ tướng Ấn Độ trên tài khoản cá nhân Weibo của đều đã bị xóa.

24 giờ sau khi đưa ra quyết định cấm 59 ứng dụng di động có liên quan tới Trung Quốc, ngày 1/7, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã chính thức đóng tài khoản cá nhân trên trang mạng xã hội Trung Quốc Sina Weibo.

thu tuong an do dong tai khoan ca nhan tren weibo hinh 1
Tài khoản cá nhân của Thủ tướng Ấn Độ trên Weibo trước và sau khi bị đóng. Ảnh: The Hindu

Ông Modi chính thức tham gia mạng xã hội Trung Quốc này từ năm 2015, và đây từng được coi là một kênh để Thủ tướng Ấn Độ tương tác với công chúng Trung Quốc. Tối 1/7, tài khoản cá nhân của Thủ tướng Ấn Độ hoàn toàn không còn bất cứ thông tin gì. Tất cả các hình ảnh, dòng trạng thái, hay bình luận đều đã bị xóa.

Weibo – trang mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc có quy trình rất phức tạp để đóng tài khoản của những người nổi tiếng. Bởi vậy, có vẻ như quá trình xóa tài khoản của Thủ tướng Ấn Độ mới được kích hoạt.

Trang cá nhân trên Weibo của ông Modi có tổng cộng 115 dòng trạng thái. Và muốn đóng tài khoản, người dùng phải xóa thủ công từng dòng trạng thái một. Theo hãng tin Ấn Độ ANI, vào thời điểm đóng tài khoản trên Weibo, trang cá nhân của Thủ tướng Modi có tổng cộng 244.000 người theo dõi.

Quyết định của Chính phủ Ấn Độ cấm 59 ứng dụng di động có liên quan tới Trung Quốc được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng biên giới giữa hai nước tại Đông Ladakh kéo dài 2 tháng qua.

Các ứng dụng của Trung Quốc như Tik Tok, UUC Browser…bị cho là ‘làm phương hại đến chủ quyền, sự toàn vẹn, phòng thủ của đất nước, cũng như an ninh và trật tự công cộng’ của Ấn Độ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close