Ấn Độ cân nhắc đưa ra những biện pháp chống dịch Covid-19 mạnh hơn nữa.

Thủ tướng Ấn Độ phát biểu trên truyền hình về Covid-19

VOV.VN - Thủ tướng Ấn Độ sẽ đưa ra các chiến lược mới nhằm đối phó với dịch ở các cấp độ cá nhân, cộng đồng địa phương và các cơ quan, doanh nghiệp.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi dự kiến sẽ có bài phát biểu trên truyền hình với người dân Ấn Độ về dịch bệnh Covid-19 vào tối 19/3 (giờ địa phương), trong bối cảnh số người nhiễm SARS-CoV-2 vẫn đang tăng tại nước này.

Trước đó, trong ngày 18/3, ông Modi đã chủ trì cuộc họp chính phủ để đánh giá những việc đang triển khai nhằm ngăn chặn Covid-19. Chính phủ Ấn Độ đang cân nhắc những biện pháp chống dịch mạnh hơn nữa.

Phủ Thủ tướng Ấn Độ cho biết, Thủ tướng Modi sẽ đưa ra các chiến lược mới nhằm đối phó với virus SARS-CoV-2 ở các cấp độ cá nhân, cộng đồng địa phương và các cơ quan, doanh nghiệp.

an do can nhac dua ra nhung bien phap chong dich covid-19 manh hon nua. hinh 1
Hội nghị trực tuyến giữa các nhà lãnh đạo SAARC về đối phó với dịch Covid-19 được thực hiện theo sáng kiến của Thủ tướng Ấn Độ Modi.
(Ảnh: The Wire)

Tới tối 18/3, Ấn Độ đã ghi nhận 3 trường hợp tử vong có liên quan tới Covid-19, 151 người nhiễm virus SARS-CoV-2. Ngoài ra còn 255 công dân Ấn Độ tại Iran và 12 người tại UAE cũng đã được xác định dương tính với loại virus này.

Trong khi đó, một trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 đã nhảy từ tầng 7 của một bệnh viện ở trung tâm thủ đô New Delhi tự vẫn trong tối 18/3. Người đàn ông 35 tuổi này vừa bay về Ấn Độ từ Sydney, Australia và ngay lập tức được nhà chức trách hàng không đưa từ sân bay về khu cách ly, tại bệnh viện Safdarjung và để làm xét nghiệm. Hiện động cơ của hành động tự sát này đang được làm rõ.

Nhằm đối phó với những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, bắt đầu từ ngày 17/3, Chính quyền Ấn Độ đã huy động cả các phòng xét nghiệm tư nhân để kiểm tra các mẫu bệnh phẩm của những người nghi nhiễm SARS-CoV-2.

Quyết định này cho phép nhà chức trách tăng tốc quá trình xét nghiệm từ 500 mẫu lên tới 8.000 mẫu/ngày, đủ để đối phó với khả năng dịch lan rộng trong những ngày tới. Các kỳ thi kết thúc năm học ở bậc phổ thông và Đại học cũng được lệnh tạm hoãn trên cả nước tới sau ngày 31/3.

Dự báo về tác động của dịch Covid-19 với kinh tế Ấn Độ, Cố vấn Kinh tế trưởng của chính phủ Ấn Độ K. Subramanian cho rằng, ảnh hưởng của dịch bệnh với nền kinh tế lớn thứ 5 thế giới là rất lớn, đặc biệt trên thị trường chứng khoán.

Điều này là tất yếu bởi hầu hết các thị trường chứng khoán lớn trên thế giới đều đã lâm nguy những tuần qua. Tuy nhiên, chuyên gia này nhận định còn quá sớm để đưa ra dự báo, thị trường chứng khoán Ấn Độ sẽ còn tiếp tục sụt giảm tới tháng 4./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close