Thủ tướng Anh bị “vạ lây” về vụ NoW nghe lén

Ông David Cameron bị chỉ trích là “mắc sai lầm hết sức nghiêm trọng” khi thuê cựu Tổng biên tập tờ News International làm Giám đốc Truyền thông của Thủ tướng  

Nhà lãnh đạo Đảng Lao động đối lập Anh Ed Miliband ngày 18/7 nói rằng, việc ông Cameron không xin lỗi người dân là đi ngược với động thái đầy danh dự của Giám đốc Cảnh sát Thủ đô London Paul Stephenson mới đây khi ông này tuyên bố từ chức do có những lời đồn đoán rằng ông có liên quan tới đế chế truyền thông của ông trùm Rupert Murdoch, người nắm giữ tờ News International, Công ty chủ quản của báo News of the World (NoW).

Thủ tướng Anh Cameron (trước) và cựu TBT tờ News International Andy Coulson

Thủ tướng Cameron tuần trước nói rằng cựu Tổng Biên tập tờ News International Andy Coulson và ông đã là những người bạn trong vòng bốn năm làm việc cùng với nhau. Tuy nhiên, ông cũng nói rằng, ông Coulson sẽ phải đối mặt với hậu quả pháp lý nếu nói dối không biết gì về vụ nghe lén trong suốt thời gian làm Tổng Biên tập tờ News of the World từ năm 2003 đến 2007.

Ông Coulson bị bắt ngày 8/7 vừa qua do liên quan vụ bê bối nghe lén điện thoại, đút lót cảnh sát, khiến tờ báo News of the World từng tồn tại trong 168 năm qua ở Anh phải đóng cửa.

Nhà tài phiệt truyền thông Rupert Murdoch mới đây cũng đã công bố một lời xin lỗi trên báo chí Anh, có kèm theo chữ ký, gửi cho các nạn nhân trong vụ báo News of the World nghe lén điện thoại và hối lộ cảnh sát.

Vụ tai tiếng gây ồn ào này cũng đã buộc ông Murdoch phải từ bỏ các nỗ lực vận động một vụ đấu thầu nhiều tỷ USD cho Công ty Truyền hình Vệ tinh Anh (British Sky Broadcasting)./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên