Thủ tướng Anh: Chống Covid-19 cần tinh thần quả cảm như Thế chiến 2

VOV.VN - Thủ tướng Anh Boris Johnson nói rằng, chiến đấu với đại dịch Covid-19 cần quả cảm quốc gia như trong cuộc chiến chống Phát xít Đức và Hitler.

Trong bài phát biểu nhân dịp kỷ niệm 75 năm thời điểm kết thúc Thế chiến 2 ở châu Âu, Thủ tướng Anh Boris Johnson nói rằng, chiến đấu với đại dịch Covid-19 cần quả cảm quốc gia như trong cuộc chiến chống Phát xít Đức và Hitler.

boris_johnson.jpeg
Thủ tướng Anh Boris Johnson. Ảnh: AP News

“Chúng ta đã sống sót và chiến thắng nhờ tinh thần anh hùng của vô số những người bình thường, những người đã trở thành thế hệ cao tuổi ngày hôm nay nhưng đã từng mang số phận của tự do trên vai mình. Tất cả những người sinh ra kể từ năm 1945 - chúng ta nợ thế hệ những người đã chiến thắng trong chiến tranh thế giới thứ 2 tất cả những gì chúng ta coi trọng nhất”, Thủ tướng Johnson nói.

Theo thống kê, thế giới đã ghi nhận hơn 3,9 triệu người mắc và hơn 270.000 người chết vì Covid-19. Dịch bệnh đã ảnh hưởng tới 212 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới. Anh là nước có số ca mắc Covid-19 nhiều thứ 4 thế giới với hơn 206.000 trường hợp mắc bệnh, trong đó đã có hơn 30.000 người tử vong vì dịch bệnh này./.

Viết bình luận