Thủ tướng Anh Boris Johnson điện đàm với Tổng thống Mỹ

Thủ tướng Anh điện đàm với Tổng thống Mỹ về Covid-19

VOV.VN - Thủ tướng Anh Boris Johnson đã có đủ sức khoẻ để điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump, thảo luận về các nỗ lực chung ngăn chặn đại dịch Covid-19.

Theo thông tin do Văn phòng Thủ tướng Anh phát đi tối ngày 21/4, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã có cuộc điện đàm trong ngày với Tổng thống Mỹ Donald Trump. 

thu tuong anh boris johnson dien dam voi tong thong my hinh 1
Thủ tướng Anh Boris Johnson. Ảnh: Times

Trong cuộc điện đàm, lãnh đạo Anh và Mỹ đã thảo luận các biện pháp phối hợp trên quy mô toàn cầu nhằm đối phó với đại dịch Covid-19, trong đó nhấn mạnh đến việc mở cửa lại nền kinh tế các nước vốn bị phong toả trong nhiều tuần qua, và việc đảm bảo cung cấp thiết bị y tế thông suốt giữa các nước.

Văn phòng Thủ tướng Anh cũng cho biết, hai ông Boris Johnson và Donald Trump cũng nhất trí tăng cường quan hệ song phương, với trọng tâm là việc ký kết một thoả thuận thương mại tự do giữa Anh và Mỹ thời kỳ hậu Brexit.

Thủ tướng Anh Boris Johnson đã vắng mặt trong gần 1 tháng qua sau khi mắc Covid-19 vào cuối tháng 3, sau đó bệnh tình trở nặng phải nhập viện điều trị trong nhiều ngày. Hiện tại, sức khoẻ của ông Boris Johnson đang trên đà bình phục.

Trong ngày 21/4, dịch Covid-19 tại Anh vẫn  diễn biến rất nghiêm trọng tại Anh khi số ca tử vong tăng cao gần gấp đôi so với ngày hôm trước, với thêm 823 bệnh nhân thiệt mạng, nâng tổng số ca tử vong tại Anh từ đầu dịch lên 17.337 ca.

Các chỉ trích với cách điều hành của chính phủ Anh ngày càng nhiều, liên quan đến việc thiếu thiết bị bảo hộ cho nhân viên y tế. Đặc biệt, báo chí Anh tung ra các thông tin cho thấy chính phủ Anh đã 3 lần bỏ qua việc tham gia các gói mua thiết bị y tế chung của EU hồi tháng 2, chỉ vì các tính toán chính trị, không muốn ảnh hưởng đến Brexit.

Trong một diễn biến liên quan, từ ngày 23/4, nước Anh sẽ chính thức bắt đầu tiến hành thử nghiệm loại vaccine ngừa Covid-19 do các nhà nghiên cứu của trường Đại học Oxford chế tạo./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close