Thủ tướng Anh không kì vọng vào đột phá trong đối thoại Brexit

Thủ tướng Anh không kỳ vọng vào đột phá trong đối thoại Brexit

VOV.VN - Thủ tướng Anh hôm 23/9 thận trọng khi nói rằng sẽ không có đột phá trong các cuộc đối thoại với các nhà lãnh đạo châu Âu tại New York về Brexit.

Thủ tướng Anh dự kiến có cuộc gặp với các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu bên lề cuộc họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, bao gồm Thủ tướng Đức Merkel, Thủ tướng Ireland Leo Varadkar và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk. Theo ông Boris Johnson, sẽ khó có đột phá vào thời điểm này. Bất đồng giữa hai bên vẫn còn lớn, mặc dù đã có những bước tiến đáng kể để tiến tới một thỏa thuận.

thu tuong anh khong ki vong vao dot pha trong doi thoai brexit hinh 1
Thủ tướng Anh Boris Johnson. Ảnh: Sky News.

Thủ tướng Anh cho biết muốn tiến tới một thỏa thuận Brexit sửa đổi tại Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu vào ngày 17 và 18/10 tới, với lí do phần lớn những thành viên quan trọng tại châu Âu, bao gồm Anh, Đức, Pháp và Ireland đều muốn đạt được thỏa thuận. Tuy nhiên, ông cũng thừa nhận vẫn còn thách thức, đặc biệt là đối với điều khoản chốt chặn.

Thủ tướng Anh hiện vẫn muốn loại bỏ điều khoản chốt chặn trong thỏa thuận đã nhất trí với châu Âu và tìm kiếm một giải pháp thay thế. Tuy nhiên, các quan chức Liên minh châu Âu cho biết các cuộc đàm phán vẫn chưa đi đến đâu./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close