Thủ tướng Australia: Tin tình báo cho thấy Iran bắn rơi máy bay Ukraine

Thủ tướng Australia: Tin tình báo cho thấy Iran bắn rơi máy bay Ukraine

VOV.VN - Chính phủ Australia hôm nay (10/1) lên tiếng khẳng định có tin tình báo cho thấy máy bay của Ukraine bị rơi tại Iran vừa qua là do tên lửa của Iran.

Trong một tuyên bố trên đài phát thanh 2GB vào sáng 10/1, Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết, Australia có thông tin tình báo cho thấy chiếc máy bay chở khách của Ukraine bị rơi tại Iran vào ngày 8/1 vừa qua là do tên lửa của Iran.

thu tuong australia: tin tinh bao cho thay iran ban roi may bay ukraine hinh 1
Thủ tướng Australia Scott Morrison. Ảnh: Reuters

“Như thông tin có được và đã trao đổi với các đồng nghiệp Canada và Mỹ, tôi xác nhận rằng, Australia đã nhận được thông tin tình báo tương tự như tuyên bố của giới chức Canada và Mỹ. Điều này nhấn mạnh bản chất khủng khiếp của những sự kiện này. Chúng tôi cảm thông và chia buồn với những gia đình đã mất người thân yêu, cho dù họ là công dân Iran, công dân Canada, công dân Anh, công dân Đức hay công dân Ukraine”.

Trong một tuyên bố trước đó, Thủ tướng Canada Justin Trudeau khẳng định nước này có bằng chứng cho thấy một tên lửa của Iran đã bắn hạ chiếc máy bay phản lực của Ukraine và cuộc tấn công có thể là không chủ ý.

Ngày 8/1 vừa qua, một chiếc Boeing 737-800 của hãng hàng không Ukraine xuất phát từ sân bay của Iran đã bị rơi sau khoảng 2 phút cất cánh. Vụ tai nạn đã khiến toàn bộ 176 nạn nhân trên chiếc máy bay thiệt mạng, trong đó có 82 người Iran, 63 người Canada và công dân của một số nước khác./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close