Thủ tướng Boris Johnson: “Dịch sẽ đạt đỉnh tại Anh trong 12 tuần tới“

VOV.VN - Thủ tướng Anh Boris Johnson cho rằng, dịch Covid-19 có thể đạt đỉnh tại Anh trong 12 tuần tới và sau đó sẽ suy giảm.
 

Thông tin trong cuộc họp báo thường nhật về dịch Covid-19 tại Anh trong chiều 19/3, Thủ tướng Anh Boris Johnson lên tiếng trấn an người dân Anh rằng, Chính phủ nước này đang làm tất cả những gì cần thiết, theo tính toán của các nhà khoa học tư vấn cho Chính phủ Anh, dịch Covid-19 tại Anh có thể đạt đỉnh vào cuối tháng 6/2020 và sau đó đi xuống.

“Vào thời điểm này, có vẻ như các biện pháp can thiệp mà chúng tôi đưa ra chưa tác động nhiều đến diễn biến của dịch Covid-19. Nhưng tôi tin rằng, nếu kết hợp các biện pháp mà người dân đang được yêu cầu thực hiện với việc xét nghiệm nhanh và các tiến bộ khoa học thì nước Anh có thể đạt đỉnh dịch trong 12 tuần tới và sau đó đảo ngược tình thế”, Thủ tướng Anh Boris Johnson nói.

Thủ tướng Anh Boris Johnson cho rằng, dịch Covid-19 có thể đạt đỉnh tại Anh trong 12 tuần tới. (Ảnh: KT)

 Đề cập đến các thông tin cho rằng, Thủ đô London có thể bị phong toả trong một vài ngày tới, Thủ tướng Anh Boris Johnson phủ nhận và cho biết, việc hạn chế việc đi lại tại thủ đô London từ sáng ngày 19/3 là để ngăn dịch bệnh lây lan do các phương tiện công cộng đông đúc là nơi có nguy cơ nhiễm bệnh cao nhất.

Ông Boris Johnson cũng hé lộ, Chính phủ Anh đang gấp rút hoàn tất một hợp đồng mua hàng trăm nghìn bộ xét nghiệm kháng thể virus SARS-CoV-2, nếu các thiết bị này hoạt động đúng như kỳ vọng, nước Anh có thể thay đổi hoàn toàn cuộc chiến chống Covid-19 hiện nay khi có khả năng xét nghiệm nhanh chóng trên toàn quốc.

Việc xét nghiệm các ca nghi nhiễm Covid-19 là một trong những vấn đề khiến Chính phủ Anh nhận nhiều chỉ trích nhất trong những ngày qua.

Xuất hiện trong buổi họp báo cùng Thủ tướng Boris Johnson, Cố vấn trưởng Y tế của chính phủ Anh, Chris Whitty thừa nhận, số ca nhiễm Covid-19 thực tại nước này cao gấp nhiều lần con số công bố và hiện có thể đã lên tới 50.000 ca.

 Trong ngày 19/3, theo số liệu chính thức do Cơ quan Y tế quốc gia Anh cung cấp, nước này đã có thêm 39 bệnh nhân thiệt mạng, tăng gần 40% so với trước đó 1 ngày. Tổng cộng, toàn bộ Vương quốc Anh hiện có 144 ca tử vong và 3.269 ca nhiễm Covid-19./. 

Quang Dũng/VOV-Paris

Viết bình luận

Tin liên quan

Số ca mắc Covid- 19 tại nước Anh có thể đã lên tới 10.000 người

VOV.VN -Thủ tướng Anh Boris Johnson thừa nhận đại dịch Covid-19 hiện nay là khủng hoảng y tế tồi tệ nhất trong một thế hệ.

Thế giới chúc mừng nước Anh, tính đến “chuyện làm ăn” hậu Brexit

VOV.VN - Việc Thủ tướng Anh Johnson giành chiến thắng cho thấy xu hướng hiện nay là các nước ưu tiên chủ quyền quốc gia với biên giới an toàn và kinh tế tự do.

Nước Anh thiếu máy trợ thở để điều trị ca bệnh Covid-19 nặng

VOV.VN - Ít ai ngờ nhưng có một thực tế là nền kinh tế lớn hàng đầu châu Âu – Anh Quốc, lại đang thiếu máy trợ thở rất cần trong cuộc chiến chống Covid-19.

Tin cùng chuyên mục