Thủ tướng Campuchia: Các công trình trên 50 năm phải được bảo tồn

Thủ tướng Campuchia yêu cầu bảo tồn các công trình trên 50 năm

VOV.VN - Dư luận tại Campuchia đã “dậy sóng” trước việc chính quyền tỉnh Battambang ra quyết định phá bỏ cây cầu được xây dựng từ thời Pháp thuộc.

Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Samdech Hun Sen tuyên bố, các công trình trên 50 năm phải cố gắng bảo tồn. Thủ tướng Hun Sen nhấn mạnh điều này, khi nói về vấn đề có hay không nên giữ lại cây cầu được xây dựng từ thời Pháp thuộc tại tỉnh Battambang.

thu tuong campuchia: cac cong trinh tren 50 nam phai duoc bao ton hinh 1
Thủ tướng Campuchia Hun Sen.

Phát biểu trong buổi lễ trao bằng tốt nghiệp cho các sinh viên trường đại học Luật và Kinh tế quốc gia (RULE), tại thủ đô Phnom Penh ngày 26/12, Thủ tướng Campuchia Samdech Hun Sen đã kêu gọi tìm cách bảo tồn các công trình trên 50 năm tuổi. Thủ tướng Hun Sen nói:

“Trong thời gian vừa qua, tôi hết sức bất ngờ khi mọi người chuẩn bị phá cây cầu được xây dựng từ thời Pháp thuộc tại tỉnh Battambang. Tôi xin nhấn mạnh là chúng ta phải bảo tồn những công trình trên 50 năm tuổi. Đó là những thành tựu. Hiện nay, Chính quyền tỉnh Battambang muốn tránh nguy hiểm cho người dân khi đi qua cây cầu này. Nhưng thay vào đó, chúng ta cần tìm cách sửa chữa hoặc xây dựng thêm nhiều cây cầu khác tại khu vực này, chứ không phải là phá bỏ nó đi”, Thủ tướng Hun Sen nói.

thu tuong campuchia: cac cong trinh tren 50 nam phai duoc bao ton hinh 2
Bộ trưởng bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia đã gửi đơn kiến nghị bảo tồn cây cầu ở tỉnh Battambang.

Trước đó, dư luận tại Campuchia đã “dậy sóng” trước việc chính quyền tỉnh Battambang ra quyết định phá bỏ cây cầu được xây dựng từ thời Pháp thuộc. Đặc biệt, Bộ trưởng bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia đã gửi đơn kiến nghị bảo tồn cây cầu lên Chính phủ, với lý do cây cầu này là di sản đô thị duy nhất còn lại ở Battambang và là cây duy nhất ở Campuchia có giá trị lịch sử, kiến trúc, đô thị hóa và môi trường./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close