Thủ tướng Campuchia yêu cầu bảo tồn các công trình trên 50 năm

VOV.VN - Dư luận tại Campuchia đã “dậy sóng” trước việc chính quyền tỉnh Battambang ra quyết định phá bỏ cây cầu được xây dựng từ thời Pháp thuộc.

Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Samdech Hun Sen tuyên bố, các công trình trên 50 năm phải cố gắng bảo tồn. Thủ tướng Hun Sen nhấn mạnh điều này, khi nói về vấn đề có hay không nên giữ lại cây cầu được xây dựng từ thời Pháp thuộc tại tỉnh Battambang.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen.

Phát biểu trong buổi lễ trao bằng tốt nghiệp cho các sinh viên trường đại học Luật và Kinh tế quốc gia (RULE), tại thủ đô Phnom Penh ngày 26/12, Thủ tướng Campuchia Samdech Hun Sen đã kêu gọi tìm cách bảo tồn các công trình trên 50 năm tuổi. Thủ tướng Hun Sen nói:

“Trong thời gian vừa qua, tôi hết sức bất ngờ khi mọi người chuẩn bị phá cây cầu được xây dựng từ thời Pháp thuộc tại tỉnh Battambang. Tôi xin nhấn mạnh là chúng ta phải bảo tồn những công trình trên 50 năm tuổi. Đó là những thành tựu. Hiện nay, Chính quyền tỉnh Battambang muốn tránh nguy hiểm cho người dân khi đi qua cây cầu này. Nhưng thay vào đó, chúng ta cần tìm cách sửa chữa hoặc xây dựng thêm nhiều cây cầu khác tại khu vực này, chứ không phải là phá bỏ nó đi”, Thủ tướng Hun Sen nói.

Bộ trưởng bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia đã gửi đơn kiến nghị bảo tồn cây cầu ở tỉnh Battambang.

Trước đó, dư luận tại Campuchia đã “dậy sóng” trước việc chính quyền tỉnh Battambang ra quyết định phá bỏ cây cầu được xây dựng từ thời Pháp thuộc. Đặc biệt, Bộ trưởng bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia đã gửi đơn kiến nghị bảo tồn cây cầu lên Chính phủ, với lý do cây cầu này là di sản đô thị duy nhất còn lại ở Battambang và là cây duy nhất ở Campuchia có giá trị lịch sử, kiến trúc, đô thị hóa và môi trường./.

Văn Đỗ- Tâm Hiếu/VOV-Phnom Penh

Viết bình luận

Tin liên quan

Sập chùa ở Campuchia làm 3 người chết và hàng chục người bị vùi lấp

VOV.VN - Ít nhất 3 người chết và hàng chục người bị mắc kẹt bên dưới đống đổ nát sau vụ sập chùa đang xây xảy ra chiều 2/12 tại Siem Reap, Campuchia.

Tin “người Việt mua đất, đe dọa chủ quyền Campuchia” là bịa đặt

VOV.VN - Chính quyền tỉnh Kampong Chhnang (Campuchia) đã bác bỏ tin người Việt mua đất, đe dọa chủ quyền của Campuchia.

Campuchia kỷ niệm ngày thành lập Mặt trận Đoàn kết Phát triển Tổ quốc

VOV.VN - Sáng 2/12, tại thủ đô Phnom Penh, Vương quốc Campuchia đã diễn ra lễ kỷ niệm 41 năm ngày thành lập Mặt trận Đoàn kết Phát triển Tổ quốc Campuchia.

Tin cùng chuyên mục