Thủ tướng Canada im lặng 21 giây về cách Trump phản ứng với biểu tình

VOV.VN - Trả lời câu hỏi của phóng viên về cách ông Trump phản ứng với người biểu tình, Thủ tướng Canada đã có một khoảng thời gian im lặng 21 giây.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã im lặng trong 21 giây khi được hỏi về việc Tổng thống Trump sử dụng lực lượng quân đội và hơi cay đối với những người biểu tình bên ngoài Nhà Trắng.

"Chúng tôi đã nhìn thấy những người biểu tình bị xịt hơi cay ngày hôm qua để dọn đường cho Tổng thống chụp ảnh. Tôi muốn hỏi rằng ngài nghĩ gì về việc này và nếu ngài không muốn bình luận, thông điệp mà ngài nghĩ là ngài sẽ gửi đi là gì?”, một phóng viên hỏi ông Trudeau.

Thủ tướng Canada đã im lặng trong 21 giây trước khi trả lời.

"Tất cả chúng ta đều thấy kinh hoàng và sửng sốt về những điều đang diễn ra trên nước Mỹ", ông Trudeau nhận định.

"Đã đến lúc để đưa mọi người xích lại gần nhau. Đã đến lúc để lắng nghe. Đã đến lúc hiểu rằng những điều bất công vẫn đang tiếp diễn bất kể những tiến triển chúng ta đạt được trong nhiều năm và thập kỷ qua.

Việc giải tán những người biểu tình ở Washington diễn ra chỉ vài phút trước khi Tổng thống Trump đi bộ tới Nhà thờ St. John để chụp ảnh.

Các cuộc biểu tình đã lan rộng khắp nước Mỹ và thậm chí ở cả một số quốc gia khác trên thế giới sau sự việc George Floyd - một người đàn ông da màu bị cảnh sát tại thành phố Minneapolis ghì chết./.