Thủ tướng Đức sẽ không tranh cử Chủ tịch đảng CDU vào tháng 12 tới

Thủ tướng Đức sẽ không tranh cử Chủ tịch đảng CDU vào tháng 12 tới

VOV.VN - Quyết định này của Thủ tướng Merkel được cho là chịu sự tác động đáng kể từ kết quả bầu cử bang Hessen diễn ra ngày 28/10.

Hãng tin Reuters dẫn nguồn từ giới chức Đức hôm nay đưa tin, Thủ tướng Đức Angela Merkel sẽ không tham gia tranh cử chức Chủ tịch đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) tại đại hội của đảng này dự kiến tổ chức vào tháng 12 tới tại thành phố Hamburg.

thu tuong duc se khong tranh cu chu tich dang cdu vao thang 12 toi hinh 1
Thủ tướng Đức sẽ không tranh cử Chủ tịch đảng CDU vào tháng 12 tới. Ảnh: DW

Quyết định này của Thủ tướng Đức được cho là chịu sự tác động đáng kể từ kết quả bầu cử bang Hessen diễn ra ngày 28/10 vừa qua, với việc đảng CDU của bà chỉ giành được 27,6% số phiếu, giảm gần 11% so với kết quả bầu cử năm 2013. Tuy nhiên, theo hãng tin DPA của Đức, bà Merkel sẽ tiếp tục giữ cương vị thủ tướng Đức cho đến hết nhiệm kỳ vào năm 2021. 

Bà Merkel giữ chức Chủ tịch CDU kể từ năm 2000. Uy tín chính trị của bà Merkel đã bị sụt giảm mạnh kể từ khi nổ ra cuộc khủng hoảng người di cư ở châu Âu vào năm 2015. Quyết định mở cửa biên giới Đức của chính phủ do bà Merkel đứng đầu đã dẫn tới hệ quả có hơn 1,2 triệu người di cư tràn vào nước Đức trong 3 năm qua, tạo ra nhiều xáo trộn về xã hội, cũng như đẩy nước Đức và châu Âu vào tình thế bất ổn về an ninh. Điều này được phản ánh rõ nét qua cuộc tổng tuyển cử bầu Quốc hội liên bang Đức hồi tháng 9/2017, mà liên minh cầm quyền gồm CDU/CSU và SPD đều bị mất phiếu một cách nghiêm trọng./. 

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close