Thủ tướng Hàn Quốc có thể từ chức cuối tuần này
Thông tin này được đưa ra sau khi kế hoạch trị giá nhiều tỷ USD nhằm phát triển một thành phố mới thành một trung tâm khoa học, kinh tế và giáo dục đã bị Quốc hội nước này bác bỏ
Hãng Thông tấn Yonhap của Hàn Quốc hôm qua (ngày 2/7) đưa tin Thủ tướng Hàn Quốc Chung Un-Chan có thể sẽ từ chức cuối tuần này sau khi kế hoạch trị giá nhiều tỷ USD nhằm phát triển một thành phố mới thành một trung tâm khoa học, kinh tế và giáo dục đã bị Quốc hội nước này bác bỏ.
Yonhap dẫn lời một quan chức cấp cao của Văn phòng Thủ tướng cho biết ông Chung Un Chan sẽ gặp Tổng thống Lee Myung-bak ngày 4/7 sau khi ông kết thúc chuyến công du nước ngoài, và đệ đơn từ chức.
Trước đó, Quốc hội Hàn Quốc hôm 29/6 đã bác đề xuất xây dựng thành phố mới do chính phủ đệ trình. Điều này mở ra cơ hội làm sống lại kế hoạch trước đó về việc chuyển trụ sở của nhiều bộ tới thành phố Sejong, cách thủ đô Seoul khoảng 150 km về phía Nam.