Thủ tướng Hàn Quốc và Nhật Bản thảo luận hợp tác
Thủ tướng 2 nước nhất trí, vấn đề hạt nhân của CHDCND Triều Tiên cần được giải quyết trong khuôn khổ đàm phán 6 bên và kêu gọi các nước liên quan cần tăng cường hợp tác để nối lại đàm phán.
Hôm nay (22/5), Thủ tướng Hàn Quốc Han Seung-Soo hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản Taro Aso, bên lề Hội nghị vì tương lai châu Á, tại Tokyo, Nhật Bản.
Thủ tướng 2 nước nhất trí, vấn đề hạt nhân của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên cần được giải quyết trong khuôn khổ đàm phán 6 bên và kêu gọi các nước liên quan cần tăng cường hợp tác để nối lại đàm phán. Thủ tướng Han Seung-Soo và Thủ tướng Taro Aso cũng nhất trí cùng hợp tác đối phó với cúm dịch A/H1N1 đang lan rộng trên thế giới và cho rằng cần thành lập 1 Hiệp hội với sự tham gia các chuyên gia và quan chức y tế 2 bên.
Nhân dịp này, Thủ tướng Hàn Quốc và Thủ tướng Nhật Bản cũng thảo luận các biện pháp củng cố quan hệ đối tác giữa các doanh nghiệp vừa và nhỏ và thúc đẩy hợp tác tăng trưởng xanh giữa 2 nước./.