Thủ tướng Hun Sen khuyến cáo dân Campuchia dừng đi châu Âu, Mỹ và Iran

VOV.VN - Khuyến cáo dừng đi châu Âu, Mỹ, và Iran được Thủ tướng Campuchia Hun Sen đưa ra sau khi nước này phát hiện thêm 4 ca mắc Covid-19.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã ra khuyến cáo tất cả các cán bộ cơ quan nhà nước và người dân Campuchia dừng mọi chuyến thăm quan, công tác và du lịch… tới châu Âu, Mỹ và Iran.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen. Ảnh: Facebook nhân vật.

Chỉ thị trên được Thủ tướng Hun Sen đưa ra ngay sau khi Bộ Y tế Campuchia công bố phát hiện thêm 4 trường hợp bị mắc bệnh Covid-19 vào đêm 15/3, nâng tổng số người bị Covid-19 tại Campuchia lên con số 12.

Theo đó, mọi công dân Campuchia phải dừng các chuyến đi tới châu Âu, Mỹ và Iran nếu như không thật sự cần thiết. Các bộ, cơ quan nhà nước không được cử cán bộ đi công tác tại các nước nêu trên, trong trường hợp cần thiết phải có đại diện Campuchia tham dự thì yêu cầu bộ Ngoại giao và hợp tác quốc tế cử đại diện Sứ quán Campuchia tại nước sở tại tham dự.

Trước đó, chính phủ Campuchia cũng ra lệnh đóng cửa toàn bộ các trường học tại Thủ đô Phnom Penh và thành phố Siem Reap, sau khi phát hiện một cán bộ trường học tại Phnom Penh bị Covid-19./.

Văn Đỗ- Tâm Hiếu/VOV-Phnom Penh

Viết bình luận

Tin liên quan

Nguyên nhân khiến dịch Covid-19 bùng phát mạnh bất ngờ ở châu Âu và Mỹ

VOV.VN - Dư luận không khỏi ngỡ ngàng khi nhiều nước châu Âu và Mỹ có sự bùng phát dữ dội dịch Covid-19. Nhưng những diễn biến đó đều có nguyên nhân hiện hữu.

Campuchia xác nhận 2 trường hợp mắc Covid-19 tại Phnom Penh

VOV.VN - Tối 13/3, Bộ Y tế Campuchia đã ra thông báo chính thức có thêm 2 trường hợp bị mắc Covid-19 tại thủ đô Phnom Penh.

Covid-19: Châu Âu oằn mình chống dịch với nhiều ca tử vong mới

VOV.VN - Theo cập nhật mới nhất, châu Âu tiếp tục là tâm dịch Covid-19 mới của toàn cầu, với nhiều ca tử vong mới và ca mắc mới.

Campuchia sửa lệnh cấm tàu thuyền cập cảng để ngăn chặn dịch Covid-19

VOV.VN - Sau khi có lệnh tạm cấm tàu thuyền chở khách cập cảng để ngăn dịch Covid-19, Bộ Giao thông Công chính Campuchia đã ngay lập tức ra thông báo chỉnh sửa.

Nước Mỹ trước nguy cơ bị tấn công ồ ạt bởi dịch bệnh Covid-19

VOV.VN - Thời gian qua Mỹ phản ứng có phần lúng túng và thiếu nhất quán trước dịch Covid-19, khiến nước này đứng trước nguy cơ có thêm nhiều ca mắc bệnh.

Tin cùng chuyên mục