Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu có thể bị mắc Covid-19

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu có thể bị mắc Covid-19

VOV.VN - Dịch Covid-19 đang lây lan rộng tại Israel trong khi báo chí nước này đưa tin Thủ tướng Benjamin Netanyahu có thể bị mắc Covid-19.

Truyền thông Israel đã công bố một số bằng chứng cho thấy Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu có thể bị mắc Covid-19. Truyền thông nước này cho biết ông Netanyahu đã tiếp xúc với một quan chức cấp cao trong quân đội vào tháng trước và người này đang bị cách ly.

thu tuong israel benjamin netanyahu co the bi mac covid-19 hinh 1
Hình ảnh Thủ tướng Israel họp chỉ đạo phòng chống Covid-19. Ảnh: Youm7

Theo Tờ báo Thời báo Israel người đứng đầu cơ quan các hoạt động của quân đội Israel Tướng Aharon Haliwa đã có cuộc tham vấn an ninh ở cấp cao với Thủ tướng Netanyahu hôm 23/2 sau một chuyến đi đặc biệt đến Italy.

Ngày 26/2, Bộ Y tế nước này đã ban hành lệnh yêu cầu tất cả những người trở về từ Italy và một số quốc gia khác phải tự cách ly. Ông Netanyahu cũng đã đến thăm một vài trung tâm cách ly hồi tuần trước và bắt tay với một người mắc Covid-19. Trong cuộc họp vào thứ Năm tuần trước với Ủy ban phòng chống Covid-19, ông Netanyahu có các dấu hiệu mệt mỏi. Báo chí nước này cho rằng đây là dấu hiệu có thể ông Netanyahu bị mắc Covid-19.

Israel đang chứng kiến sự lây lan nhanh chóng của dịch Covid-19 khi số người mắc bệnh lên tới 154 và hơn 34.000 người bị cách ly. Thủ tướng Benjamin Netanyahu cho biết nước này sẽ sử dụng các công nghệ chống khủng bố để theo dõi những người mắc Covid-19 và ban hành các hạn chế mới như đóng cửa tất cả các trường học, trung tâm giáo dục và các cơ sở giải trí.

Thủ tướng Israel thừa nhận được Bộ Tư pháp bật đèn xanh để sử dụng các công cụ tình báo theo dõi số bệnh nhân mắc Covid-19 và giải thích rằng đó là nhằm ngăn chặn sự lây nhiễm dịch bệnh. Thủ tướng đã đảm bảo với công chúng về các dịch vụ thiết yếu liên quan đến thực phẩm.

Trong khi đó, các nhà khoa học ở Israel dự kiến trong những ngày tới sẽ công bố hoàn thành việc phát triển một loại vaccine phòng chống Covid-19. Các nhà khoa học tại Viện nghiên cứu sinh học của Israel gần đây đã có một bước đột phá đáng kể trong việc nghiên cứu cơ chế sinh học virus mới bao gồm khả năng chẩn đoán tốt hơn, sản xuất kháng thể cho những người đã mắc Covid-19 và phát triển vaccine. Tuy nhiên, quá trình phát triển đòi hỏi một loạt các thử nghiệm và thí nghiệm có thể kéo dài nhiều tháng trước khi tiêm chủng được coi là hiệu quả hoặc an toàn để sử dụng./.

Theo youm7, Jpost

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close