Thủ tướng Israel chỉ trích vụ tấn công bằng dao tại New York, Mỹ

VOV.VN - Thủ tướng Israel nhấn mạnh: Israel lên án vụ tấn công mới nhất xuất phát từ chủ nghĩa bài Do Thái.

Ngày 29/12, Thống đốc bang New York, Mỹ, ông Andrew Cuomo khẳng định, vụ tấn công bằng dao làm 5 người bị thương vừa xảy ra tại nhà 1 giáo sĩ Do Thái ở khu vực Monsey, bang này, là một “hành động khủng bố” trong nước.

Ông cho rằng, hành động khủng bố của hung thủ xuất phát từ sự phân biệt chủng tộc, có mục đích kích động bạo lực và gieo rắc nỗi sợ hãi. Vụ việc xảy ra trùng thời điểm người Do Thái trên thế giới đang ăn mừng lễ hội Hanukkah, tạm dịch là Lễ hội Ánh sáng.

Thủ tướng Israel Netanyahu. Ảnh: BBC.

Trước đó cùng ngày, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cũng đã lên tiếng chỉ trích vụ tấn công này.

“Israel lên án vụ tấn công mới nhất xuất phát từ chủ nghĩa bài Do Thái. Đây là cuộc tấn công tàn bạo trong dịp lễ Hanukkah. Chúng tôi cầu chúc các nạn nhân bị thương mau phục hồi. Israel sẽ hợp tác mọi mặt với chính quyền địa phương để giúp xóa bỏ chủ nghĩa cực đoan này. Chúng tôi cũng luôn sẵn sàng hợp tác với mọi quốc gia" - Thủ tướng Israel nhấn mạnh.

Vào tối 28/12 (theo giờ địa phương), một đối tượng nam giới bịt mặt đã cầm dao xông vào nhà 1 giáo sĩ Do Thái đâm bị thương 5 người. Đối tượng đã chạy trốn khỏi hiện trường, song đã bị cảnh sát bắt giữ. Hiện 2 nạn nhân của vụ tấn công vẫn đang trong tình trạng nguy kịch./.

Đình Nam/VOV1
Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Hiện trường vụ đâm dao gây rúng động Nhật Bản

VOV.VN - Ít nhất 19 người thiệt mạng và khoảng 20 người bị thương trong một vụ tấn công bằng dao tại một cơ sở chăm sóc người khuyết tật rạng sáng 26/7. 

Hiện trường vụ đâm dao loạn xạ và phóng hỏa ở trên tàu Thụy Sĩ

VOV.VN - Ngày 13/8, một người đàn ông đã tấn công các hành khách trên tàu điện ở Thụy Sĩ khiến 6 người bị thương, trong số các nạn nhân có một em nhỏ 6 tuổi. 

Hung thủ vụ đâm dao ở Nhật nói muốn “giải thoát” cho người khuyết tật

VOV.VN - Hung thủ được xác định là Satoshi Uematsu, 26 tuổi đã dùng búa phá vỡ cửa sổ của Trung tâm Tsukui Yamayuri rồi ra tay sát hại những người khuyết tật.

Tin cùng chuyên mục