Thủ tướng Malaysia cảnh báo về mối đe dọa IS

Thủ tướng Malaysia cảnh báo về mối đe dọa IS

Thủ tướng Malaysia đưa ra cảnh báo trên tại một hội nghị về chủ nghĩa khủng bố được tổ chức ở thủ đô Kuala Lumpur.
Ngày 25/1, Thủ tướng Malaysia Najib Razak nhận định rằng nhóm khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng là mối đe dọa “rất hiện hữu” đối với nước này. 
Thủ tướng Malaysia Najib Razak (giữa) đến Hội nghị về chủ nghĩa khủng bố ở Kuala Lumpur (Ảnh Reuters).
Thủ tướng Malaysia đưa ra cảnh báo trên tại một hội nghị về chủ nghĩa khủng bố được tổ chức ở thủ đô Kuala Lumpur. Ông Najib nêu rõ Chính phủ Malaysia coi mối đe dọa từ IS là rất nghiêm trọng. Ông nhấn mạnh đây là một thách thức mà mọi người trên khắp thế giới phải đối mặt và Malaysia không phải ngoại lệ.
Chỉ vài giờ trước khi nhà lãnh đạo Malaysia đưa ra tuyên bố trên, xuất hiện một đoạn video, được cho là ghi hình các phần tử thuộc nhóm phiến quân Katibah Nusantara nói dưới logo của IS đe dọa sẽ thực hiện các vụ tấn công tại quốc gia có đa số dân là người Hồi giáo này do bắt giữ những phần tử ủng hộ IS. 

Cảnh sát Malasyia nhận định rằng đoạn video trên là rất đáng lưu ý, bởi nếu được xác minh, đó sẽ là nhánh đầu tiên của IS hiện diện tại Malaysia.

Ngày 24/1, cảnh sát Malaysia đã bắt 7 đối tượng tình nghi là thành viên của IS đang lên kế hoạch tấn công khắp Malaysia. Những đối tượng này bị bắt khi mang trên người đạn dược, sách thánh chiến, cờ IS và các đoạn băng video tuyên truyền cho IS. 

Trước đó, ngày 14/1, cảnh sát Malaysia thông báo đã đập tan một âm mưu tấn công liều chết ở Kuala Lumpur sau khi bắt giữ một nghi phạm tại một nhà ga ở thủ đô, ngay sau loạt vụ tấn công ở Indonesia. 

Malaysia đã được đặt trong tình trạng báo động cao sau các vụ tấn công bằng bom và súng tại Indonesia làm 8 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương. An ninh được tăng cường tại các khu vực công cộng, nơi tập trung đông người, đồng thời chính quyền Kuala Lumpur đang áp dụng các biện pháp bổ sung nhằm đảm bảo an ninh tại các khu vực biên giới do lo ngại các phần tử khủng bố xâm nhập./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close