Thủ tướng Modi: Binh sĩ Ấn Độ hy sinh anh dũng trước quân Trung Quốc

Thủ tướng Modi: Binh sĩ Ấn Độ hy sinh anh dũng trước quân Trung Quốc

VOV.VN - Thủ tướng Modi khẳng định Ấn Độ chưa bao giờ khuất phục trước bất kỳ áp lực bên ngoài nào và các binh sĩ Ấn Độ đã tử vì đạo ở Ladakh.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi ngày 19/6 khẳng định, hiện không có bất kỳ sự xâm nhập nào vào biên giới nước này.

thu tuong modi: binh si an do hy sinh anh dung truoc quan trung quoc hinh 1
Người lính Ấn Độ. Ảnh: India Today.

Phát biểu được xem là nhằm hạ nhiệt căng thẳng với Trung Quốc sau các vụ đụng độ của quân đội hai nước tại khu vực biên giới làm 20 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng và hơn 70 người khác bị thương.

Thủ tướng Modi đồng thời cho biết một mặt đã trao quyền cho quân đội Ấn Độ thực hiện các bước đi phù hợp, mặt khác cũng đang thực hiện lộ trình ngoại giao để làm rõ lập trường của Ấn Độ với Trung Quốc.

Mặc dù vậy, theo ông Modi, quân đội Ấn Độ sẽ không cho phép bất kỳ điều gì gây cản trở cho an ninh quốc gia: “Không có bất kỳ sự xâm nhập nào vào biên giới của chúng tôi, cũng như không có bất kỳ trạm kiểm soát nào của Ấn Độ bị phía Trung Quốc chiếm giữ. Những người lính dũng cảm của Ấn Độ đã tử vì đạo ở Ladakh nhưng họ cũng dạy cho những kẻ khiêu khích một bài học. Ấn Độ chưa bao giờ khuất phục trước bất kỳ áp lực bên ngoài nào. Bất cứ bước đi nào cần thiết cho an ninh quốc gia, xây dựng cơ sở hạ tầng cũng sẽ được thực hiện như thế này này trong tương lai.”

Ấn Độ và Trung Quốc đang cố gắng hạ nhiệt căng thẳng sau cuộc đụng độ đẫm máu nhất giữa hai nước trong ít nhất 5 thập kỷ qua. Theo Ấn Độ, Trung Quốc cũng chịu thương vong, dù tới nay nước này vẫn không tiết lộ bất kỳ thông tin nào. Quan chức quân sự hai nước đã tổ chức các cuộc đàm phán, song không đạt được nhiều đột phá./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close