Thủ tướng Nga đã tới Manila dự Hội nghị thượng đỉnh ASEAN

Thủ tướng Dmitry Medvedev sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh ASEAN và đàm phán với Tổng thống Philippines Rodrigo Duteret.

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã đến thành phố Manila, Thủ đô của Philippines - nơi hội nghị thượng đỉnh ASEAN sẽ được tổ chức. Chuyến thăm của người đứng đầu chính phủ Nga sẽ kéo dài 3 ngày.

Theo dự định, ông Medvedev sẽ tham dự bữa tiệc tối hôm nay (12/11) cùng các nhà lãnh đạo nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN.

Ngày mai (thứ Hai, 13/11), ông Medvedev sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh ASEAN. Cuộc họp sẽ bắt đầu với buổi chụp ảnh truyền thống trưởng đoàn các nước ASEAN và các đối tác đối thoại.

thu tuong nga da toi manila du hoi nghi thuong dinh asean hinh 1
Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev. (Ảnh: Sputnik)
Ông Medvedev cũng sẽ phát biểu tại phiên họp đầu tiên của Hội nghị Thượng đỉnh Đầu tư và Thương mại ASEAN-2017 với chủ đề "Xây dựng, xây dựng, xây dựng. Phát triển cơ sở hạ tầng để xây dựng tương lai".

Chiều 13/11, đàm phán sẽ được tổ chức giữa Thủ tướng Nga và Tổng thống Philippines Rodrigo Duteret. Kết thúc cuộc gặp sẽ ký kết các văn bản chung được lên kế hoạch.

Theo kế hoạch, ông Medvedev cũng sẽ tổ chức một loạt các cuộc gặp song phương "bên lề" Hội nghị Cấp cao ASEAN và Đông Á./.

Theo PV/Sputniknews

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh ngày Cristiano Ronaldo ra mắt Juventus: Bắt đầu kỷ nguyên mới
VOV.VN - Cristiano Ronaldo chính thức ra mắt Juventus trong buổi họp báo cùng ban lãnh đạo đội bóng và bắt đầu chương mới trong sự nghiệp tại Italia.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x