Thủ tướng Nhật Bản kêu gọi các biện pháp khẩn cấp sau vụ đâm dao

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Thủ tướng Nhật Bản kêu gọi các biện pháp khẩn cấp sau vụ đâm dao

VOV.VN - Thủ tướng Abe đã đề nghị các biện pháp “khẩn cấp” để đảm bảo an toàn cho học sinh sau vụ tấn công bằng dao khiến 18 người thương vong.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã đề nghị các biện pháp “khẩn cấp” để đảm bảo an toàn cho học sinh trên đường đến và về từ trường học, ngay sau vụ tấn công bằng dao khiến 18 người thương vong vào sáng 28/5 tại thành phố Kawasaki, thuộc tỉnh Kanagawa.

thu tuong nhat ban keu goi cac bien phap khan cap sau vu dam dao hinh 1
Thủ tướng Nhật Bản kêu gọi các biện pháp khẩn cấp sau vụ đâm dao. Ảnh: Reuters

Thủ tướng Abe đã triệu tập Bộ trưởng Bộ giáo dục Masahiko Shibayama và Chủ tịch Ủy ban an toàn quốc gia Junjo Yamamoto đến Văn phòng Thủ tướng để thỏa luận về vụ việc. Tại cuộc gặp, Thủ tướng Nhật Bản đã nhấn mạnh sự an toàn của trẻ em là 1 ưu tiên hàng đầu và các Bộ trưởng cần phải đưa ra các biện pháp cần thiết.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Phát biểu với các phóng viên sau đó, Thủ tướng Abe đã bày tỏ chia sẻ nỗi đau của gia đình các nạn nhân, đồng thời bày tỏ hi vọng những người bị thương trong vụ việc sẽ sớm hồi phục.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Đến nay, đã có 2 nạn nhân thiệt mạng trong vụ việc, bao gồm 1 nữ sinh lớp 6 và 1 người đàn ông 39 tuổi. Hung thủ vụ tấn công là 1 người đàn ông khoảng 50 tuổi đã tự sát và tử vong sau đó.

Trước khi về Mỹ, tại Nhật Bản, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã bày tỏ chia buồn về vụ việc, đồng thời nhấn mạnh “tất cả người dân Mỹ sát cánh cùng người dân Nhật Bản và đau buồn trước sự mất mát của gia đình các nạn nhân”./.

Theo NHK

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

SLNA - HAGL: Cuộc chiến không khoan nhượng

VOV.VN - HAGL cần một chiến thắng ở sân Vinh để xóa dớp còn SLNA muốn giành trọn 3 điểm để chấm dứt chuỗi 6 trận liên tiếp chỉ hòa và thua.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP