Thủ tướng Pakistan quyết tâm tiêu diệt chủ nghĩa khủng bố

Thủ tướng Pakistan quyết tâm tiêu diệt chủ nghĩa khủng bố

VOV.VN - Chính phủ Pakistan cho biết vừa quyết định sẽ triển khai một chiến dịch truy quét các phần tử khủng bố ở tỉnh Punjap.

Động thái này diễn ra sau khi nước này xảy ra một vụ đánh bom khủng bố nhằm vào người Công giáo ở thành phố Lahore làm ít nhất 70 người thiệt mạng, trong đó gần một nửa là trẻ em.

thu tuong pakistan quyet tam tieu diet chu nghia khung bo hinh 1
Biệt kích Ranger của Pakistan.

Theo nguồn tin an ninh Pakistan giấu tên, chiến dịch truy quét khủng bố sẽ do lực lượng đặc nhiệm bán quân sự Ranger của nước này thực hiện. Theo đó, lực lượng biệt kích này sẽ được cấp các quyền hạn đặc biệt như tiến hành tấn công, lục soát hoặc bắt giữ hay thẩm vấn các nghi phạm, theo cách mà Pakistan đã từng triển khai ở thành phố miền Nam Karachi cách đây hơn hai năm.

Phát biểu trên truyền hình, Thủ tướng Nawaz Sharif cam kết chính phủ Pakistan sẽ chống lại khủng bố bằng mọi khả năng, đồng thời ra lệnh triển khai một hoạt động chung giữa cục chống khủng bố và Lực lượng bán quân sự ở tỉnh biên giới Punjap.

Ông Sharif nói: “Với quyết tâm mạnh mẽ của các lực lượng vũ trang Pakistan, những nỗ lực của cảnh sát và các cơ quan an ninh quốc gia cùng sự hỗ trợ, đoàn kết của người dân Pakistan, trong 3 năm qua các vụ khủng bố đã giảm đi đáng kể. Bằng mọi giá, chúng tôi sẽ không để các vụ khủng bố tăng trở lại. Chúng tôi sẽ không cho phép những kẻ khủng bố hủy hoại đất nước Pakistan. Đây là quyết tâm của tôi, của chính phủ và của hơn 200 triệu người dân Pakistan”.

Ngay sau khi, thành phố Lahore, thủ phủ tỉnh Punjap bị rung chuyển bởi một vụ đánh bom khủng bố tại một công viên lớn ngay trong lễ Phục sinh của người theo đạo Thiên chúa, nhóm phiến quân có liên hệ với Taliban là Jamaat-ur-Ahrar đã lên tiếng nhận trách nhiệm đồng thời cho biết chúng muốn nhắm mục tiêu vào các tín đồ Kitô giáo.

Pakistan là một quốc gia với đa số là người Hồi giáo song vẫn có khoảng 2 triệu người theo đạo Thiên chúa. Chính quyền tỉnh Punjap thông báo sẽ để tang 3 ngày để tưởng nhớ các nạn nhân xấu số./.

Theo Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close