Thủ tướng Sanchez: Tây Ban Nha đã đến đỉnh dịch

Thủ tướng Sanchez: Tây Ban Nha đã đến đỉnh dịch

VOV.VN - “Chúng ta đã đến đỉnh dịch và bây giờ bắt đầu xu hướng giảm”, Thủ tướng Sanchez tuyên bố trước Quốc hội.

Tây Ban Nha sẽ sớm nới lỏng biện pháp phong tỏa đang được áp dụng để ngăn chặn sự lây lan của virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) ở nước này. Thủ tướng Tây Ban Nha thông báo hôm nay (9/4) khi ông yêu cầu Quốc hội phê chuẩn đề nghị kéo dài tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc đến ngày 26/4.

thu tuong sanchez: tay ban nha da den dinh dich hinh 1
Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez. Ảnh: CNN.

“Chúng ta đã đến đỉnh dịch và bây giờ bắt đầu xu hướng giảm”, Thủ tướng Sanchez tuyên bố trước Quốc hội gần như vắng ngắt vì hầu hết các nghị sỹ đang làm việc tại nhà. Tuy nhiên ông cảnh báo rằng, việc quay trở lại cuộc sống bình thường sẽ phải bắt đầu từ từ, phù hợp với mức độ nghiêm trọng của cuộc khủng hoảng y tế hiện nay.

“Chúng ta đang đối mặt với mối đe dọa về y tế nghiêm trọng nhất hành tinh, kể từ dịch cúm năm 1918”, ông Sanchez cho biết, đồng thời nhấn mạnh, việc nối lại hoạt động bình thường sẽ được thực hiện theo từng giai đoạn.

Nhà lãnh đạo Tây Ban Nha cũng kêu gọi các nghị sỹ đoàn kết và  ủng hộ một phản ứng thống nhất của châu Âu đối với cuộc khủng khoảng. “Liên minh châu Âu sẽ gặp nguy hiểm nếu không có sự đoàn kết chống lại virus”.

Thủ tướng Sanchez cũng nói với các nghị sỹ phe đối lập rằng chính phủ của ông đang thực hiện kế hoạch để đưa đất nước trở về trạng thái bình thường, song cảnh báo rằng “Chúng tôi thậm chí không biết chúng ta sẽ trở lại mức độ bình thường nào”.

Tây Ban Nha là quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề thứ hai trên thế giới bởi đại dịch Covid-19, sau Mỹ. Đến thời điểm hiện tại, nước này đã ghi nhận gần 150.000 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 14.792 ca tử vong./.

Theo CNN

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close