Thủ tướng Séc lo ngại dịch Covid-19 bùng phát trở lại

Thủ tướng Séc lo ngại dịch Covid-19 bùng phát trở lại

VOV.VN -Theo số liệu mới nhất của Bộ Y tế Séc, trong 24h qua nước này ghi nhận hơn 200 trường hợp nhiễm mới.

Đây là mức tăng cao nhất kể từ  khi nước này mở cửa trở lại biên giới vào cuối tháng 6 và nới lỏng các biện pháp hạn chế.

thu tuong sec lo ngai dich covid-19 bung phat tro lai hinh 1
Thủ tướng Séc Andrej Babiš (Ảnh theo euronews)

Kể từ khi dịch Covid-19 xuất hiện tại Cộng hòa Séc, nước này có hơn 14.300 trường hợp nhiễm  virus SARS-CoV-2, trong đó gần 9000 trường hợp được chữa khỏi và 360 ca tử vong.

Từ giữa tháng 4, số ca nhiễm Covid-19 đã bắt đầu giảm do những biện pháp mạnh tay của chính phủ như đeo khẩu trang bắt buộc và áp đặt các biện pháp hạn chế, giãn cách xã hội.

Tuy nhiên, sau khi áp dụng các biện pháp nới lỏng, nhất là từ giữa tháng 6, số ca nhiễm đã bắt đầu có dấu hiệu tăng trở lại. Hiện nay, số ca nhiễm mới tại Séc đã vượt mức từ cuối tháng 4 và có xu hướng tăng nhanh, nhất là ở khu vực Morava.

Thủ tướng Séc Andrej Babiš cho biết ông sẽ thảo luận về tình trạng hiện tại của đại dịch Covid-19 với Bộ trưởng Y tế Adam Vojtech trước những diễn biến bất thường của dịch bệnh. Ông cũng chỉ trích các biện pháp ngăn ngừa hiện nay đã quá phụ thuộc vào các cơ sở y tế tư nhân mà chưa tạo ra một mạng lưới y tế đủ mạnh để ứng phó với dịch Covid-19.

Về phần mình, Bộ trưởng Y tế Vojtěch cho biết các nhà dịch tễ học sẽ đánh giá lại tình hình dịch bệnh sau khi chứng kiến sự gia tăng nhanh các trường hợp nhiễm mới. Tuy nhiên, Bộ trưởng Y tế khẳng định đây không phải là làn sóng lây nhiễm thứ 2 đồng thời cho biết sẽ có phương án xử lý kịp thời sự lây lan dịch Covid-19 tại quốc gia này.

Cũng trong ngày hôm qua, các cơ quan y tế công cộng đã báo cáo có 65 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2, bao gồm một số cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp sau khi tham dự một bữa tiệc tại một câu lạc bộ đêm ở Praha./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close