Thủ tướng Thái Lan đồng ý dỡ bỏ lệnh giới nghiêm Covid-19

Thủ tướng Thái Lan đồng ý dỡ bỏ lệnh giới nghiêm

VOV.VN - Thái Lan dỡ bỏ lệnh giới nghiêm, khôi phục lại hầu hết các dịch vụ trừ các điểm giải trí.

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha đã đồng ý dỡ bỏ lệnh giới nghiêm vào ban đêm đồng thời cho phép hầu hết các dịch vụ quay trở lại hoạt động bình thường trừ các điểm giải trí.

thu tuong thai lan dong y do bo lenh gioi nghiem covid-19 hinh 1
Thủ tướng Thái Lan (phía trước) lúc đeo khẩu trang trong đại dịch Covid-19. Ảnh: AFP.

Quyết định này được đưa ra sau cuộc họp của Trung tâm quản lý tình hình Covid-19 mà ông Prayut là người đứng đầu. Người đứng đầu chính phủ Thái Lan đã đồng ý với các đề xuất và khẳng định đã xem xét kỹ lưỡng trước khi dỡ bỏ lệnh giới nghiêm.

Quyết định dỡ bỏ lệnh giới nghiêm sẽ có hiệu lực bắt đầu từ ngày 15/6 tới tuy nhiên đây chỉ là quyết định tạm thời trong vòng 15 ngày, nếu tình hình khả quan thì lệnh giới nghiêm mới được chính thức huỷ bỏ. Tuy nhiên, Thủ tướng Thái Lan cũng khẳng định tiếp tục duy trì sắc lệnh về tình trạng khẩn cấp để có thể đối phó tốt hơn với dịch Covid-19.

Thái Lan bắt đầu ban bố lệnh giới nghiêm vào ban đêm kể từ ngày 3/4 theo đó người dân sẽ bị cấm ra khỏi nhà từ 22h tối hôm trước tới 4h sáng hôm sau. Giờ giới nghiêm được rút ngắn lại sau khi tình hình về dịch bệnh tại Thái Lan tiến triển khả quan.

Thái Lan cũng ghi nhận không có ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng trong 17 ngày, tất cả các ca nhiễm mới gần đây tại Thái Lan đều là những người trở về từ nước ngoài và đều được cách ly.

Tính tới ngày 12/6, Thái Lan đã chữa trị khỏi 95% số bệnh nhân nhiễm Covid-19 trong tổng số hơn 3.100 số ca dương tính./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close